Bạn muốn vận động nhiều hơn, giảm cân và cảm thấy khỏe hơn mà không cần ra khỏi nhà? Hãy thử các bài tập thể dục giảm cân này tại nhà khi cần hạn chế tới nơi đông người.

Nếu bạn là người mới tập thể dục nhưng muốn giảm cân, đến phòng tập thể dục nghe có vẻ như một cơn ác mộng. Tin tốt là bạn không cần nhiều thời gian hay điều kiện đặc biệt gì để có thể tự tập tại nhà. Lợi dụng chính trọng lượng cơ thể của mình, bạn có thể rèn luyện sức khỏe và giảm cân mà chẳng cần đi đâu cả. Để thực sự đốt calo và giúp giảm mỡ nhanh hơn, Zen Nguyễn, huấn luyện viên của phòng tập thể dục 24 Hour Fitness (Singapore) đã gợi ý 5 bài tập đơn giản mà ai cũng có thể bắt đầu ngay lập tức này.

Bắt chéo tay

6 động tác giảm cân tại nhà mà ai cũng có thể tập - Ảnh 1.
A. Đứng hai chân rộng bằng hông, hai tay để ngang. Nhảy rộng chân khi bạn giơ hai tay qua đầu, bắt chéo cổ tay này trước cổ tay kia.

B. Nhảy hai chân vào nhau, bắt chéo chân trước chân kia khi khoanh tay trước hông.

làm ở nhàC. Lặp lại, chuyển đổi vị trí tay và chân mỗi khi bạn nhảy.

Thực hiện trong 30 giây - 1 phút.

Giữ thăng bằng một chân

6 động tác giảm cân tại nhà mà ai cũng có thể tập - Ảnh 2.
A. Giữ thăng bằng trên chân phải, co chân trái với bàn chân hơi lệch khỏi sàn trước mặt.

B. Đặt tay lên hông hoặc mở rộng ra trước mặt để giữ thăng bằng, hạ xuống tư thế ngồi xổm trên chân phải, giữ đầu gối phải thẳng hàng với các ngón chân.

làm ở nhàC. Giữ nguyên tư thế ngồi xổm, duỗi thẳng chân trái sang trái, mũi chân hướng về phía trước và gập bàn chân; hạ chân trái.

Thực hiện 10 lần. Đổi bên; lặp lại.

Mẹo của huấn luyện viên: Nâng chân của bạn lên cao nhất có thể trong khi vẫn giữ thăng bằng và không cần phải nghiêng người về phía đối diện.

Chống đẩy co chân

6 động tác giảm cân tại nhà mà ai cũng có thể tập - Ảnh 3.
làm ở nhàA. Ở tư thế chống đẩy hoàn toàn trên sàn, hai tay mở rộng bằng cổ tay đặt dưới vai, cơ thể tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân.

B. Bước chân phải về phía trước để đưa đầu gối phải về phía khuỷu tay phải khi bạn đưa tay trái về phía trước.

C. Đổi bên, đưa đầu gối trái về phía khuỷu tay trái khi bạn đưa tay phải về phía trước.

D. Giữ nguyên tư thế cúi người, tiếp tục bò về phía trước trong 30 giây. Đảo ngược chuyển động để quay lại bắt đầu. (Không có đủ không gian rộng? Luân phiên bò về phía trước hai bước và sau đó lùi lại hai bước).

Nằm nghiêng

6 động tác giảm cân tại nhà mà ai cũng có thể tập - Ảnh 4.
A. Nằm nghiêng sang trái cạnh tường, lưng quay vào tường, đầu tựa vào tay trái, tay phải đặt trên sàn trước cơ thể để giữ thăng bằng. Mở rộng chân về phía trước sao cho chúng hơi ở phía trước cơ thể.

B. Ấn gót chân phải vào tường phía sau, gập bàn chân với mũi chân hướng về phía trước. Giữ hông và vai vuông góc về phía trước, tiếp tục ép gót chân vào tường khi bạn trượt chân lên cao nhất có thể.

làm ở nhàC. Hạ chân (vẫn nhấn gót chân) về vị trí bắt đầu.

Thực hiện 10 lần. Đổi bên; lặp lại.

Chống đẩy quỳ

6 động tác giảm cân tại nhà mà ai cũng có thể tập - Ảnh 5.
làm ở nhàA. Đứng hai chân rộng bằng hông, hai tay chống hông. Bước tới trước bằng chân phải và hạ thấp thành tư thế chùng gối, cả hai đầu gối gập 90 độ.

B. Cúi người về phía trước trên đùi phải và đặt tay trên sàn ở hai bên bàn chân phải. Bước chân phải về phía sau để bạn ở tư thế hoàn toàn, sau đó uốn cong khuỷu tay, hạ thấp ngực về phía sàn.

làm ở nhàC. Nhấn lên, đưa chân phải về phía trước một lần nữa, vươn lên thành tư thế chùng xuống và lùi lại để quay lại bắt đầu.

Đổi chân và lặp lại. Thực hiện 10 lần, luân phiên các bên.

Lăn người

6 động tác giảm cân tại nhà mà ai cũng có thể tập - Ảnh 6.
làm ở nhàA. Nằm úp, tay và chân duỗi thẳng khỏi sàn, lòng bàn tay úp xuống.

B. Giữ đầu, tay và chân nâng lên, lăn người để bạn ngửa mặt.

C. Lại lăn cùng chiều để quay lại xuất phát. Đó là 1 lượt. Lặp lại, đi theo hướng ngược lại.

Thực hiện 10 lần.

(Theo Shape)

Trong hai ngày cuối tuần 21 - 22/11/2020, một hội chợ từ thiện đặc biệt sẽ được tổ chức tại khách sạn The Secret Côn Đảo nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung.

Cùng cả nước hướng về Miền Trung yêu thương, Tập đoàn AKYN và khách sạn The Secret Côn Đảo phối hợp cùng Vietnam Economic Times và công ty truyền thông P2P Digital phát động chương trình thiện nguyện "Miền Trung – Chúng tôi bên bạn" nhằm mục đích ủng hộ đồng bào Miền Trung ổn định lại cuộc sống sau thiên tai.

Các hoạt động gây quỹ của chương trình sẽ được tổ chức trong xuyên suốt tháng 11 như sau: vận động quyên góp tiền và nhu yếu phẩm; hoạt động bán hàng Drink To Give – với mỗi phần nước bán ra, trích ngay 10.000 đồng cho quỹ thiện nguyện; hội chợ từ thiện tại khách sạn The Secret Côn Đảo; chuyến đi thiện nguyện đến miền Trung vào tháng 12.2020…

Trong số đó, để gây quỹ ủng hộ chương trình, trong hai ngày cuối tuần 21 - 22/11/2020, một hội chợ từ thiện đặc biệt sẽ được tổ chức tại khách sạn The Secret Côn Đảo. Đây là phiên chợ mà bạn có thể thỏa sức nhăm nhi cocktails, nước ép, các món ăn vặt và mua sắm các vật dụng, quần áo, giày dép, trang sức... đồng thời góp sức hỗ trợ cộng đồng.

Đáng chú ý là các gian hàng như: Góc "Cũ người mới ta" - tậu ngay những món hàng thú vị với giá cực hời; Quầy ẩm thực đồng giá 60.000 đồng - thưởng thức các món ngon từ khách sạn The Secret Côn Đảo với giá siêu ưu đãi… Toàn bộ doanh thu từ góc "Cũ người mới ta" và 10.000 đồng trên mỗi phần đồ ăn, thức uống bán ra sẽ được đóng góp vào quỹ thiện nguyện "Miền Trung – Chúng tôi bên bạn".

Hội chợ từ thiện gây quỹ ủng hộ miền Trung tại The Secret Côn Đảo - Ảnh 1.
Hội chợ từ thiện gây quỹ ủng hộ miền Trung tại The Secret Côn Đảo - Ảnh 2.
Hội chợ từ thiện gây quỹ ủng hộ miền Trung tại The Secret Côn Đảo - Ảnh 3.
Hội chợ từ thiện gây quỹ ủng hộ miền Trung tại The Secret Côn Đảo - Ảnh 4.
Hội chợ từ thiện gây quỹ ủng hộ miền Trung tại The Secret Côn Đảo - Ảnh 5.
Thời gian và địa điểm:

Từ 16h – 22h ngày 21/11 (thứ 7). Và từ 7h – 17h ngày 22/11 (CN) tại đoạn đường phía trước khách sạn The Secret Côn Đảo, góc đường Tôn Đức Thắng, Côn Đảo.

Gõ từ khóa và nhấn Enter