Năm 2021 cũng hứa hẹn những vẻ đẹp mới thú vị, đặc biệt là xu hướng tóc. Có lẽ, đó là sự tiếp nối của năm 2020, với việc thử nghiệm tự cắt tóc tại nhà.

Cho dù bạn muốn để một kiểu đầu đơn giản hay một kiểu phong cách cho một khởi đầu mới  mà không cần đến nhà tạo mẫu tóc, chúng tôi đã trò chuyện với các chuyên gia về tóc về những kiểu tóc tuyệt vời nhất cho năm mới. Đó là kiểu tóc Bobs biến hóa, tóc Pixies đáng yêu, kiểu tóc xoăn tự nhiên, tóc ngang vai cổ điển và nhiều hơn thế nữa. Hãy đọc để biết những kiểu tóc hợp xu hướng được mong đợi nhất vào năm 2021.

Kiểu tóc này sẽ trở lại vào năm 2021

Những kiểu tóc sẽ lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 1.
Bobs là một kiểu tóc đã có từ lâu. Và mặc dù, trong những năm qua, chúng ta đã thấy nhiều lần lặp lại kiểu tóc này, nhưng tóc Bobs mới nhất sẽ được ưa thích vào năm 2021. Đó là một cái nhìn tự nhiên hơn, Kiên Hoàng, Nhà Giáo dục về Nội dung và Đào tạo tại Oribe cho biết. Đối với tóc Bobs thẳng, chúng ta sẽ thấy những đường tóc cắt phóng khoáng, ngang cằm, tạo kiểu với phần tóc vén ra sau tai và phía sau để tự nhiên.

Ghanima Abdullah, Chuyên gia tư vấn và thẩm mỹ tại The Right Hairstyles nói, có một phiên bản mới đơn giản hơn của kiểu tóc Bobs. Đó là thay vì để tóc duỗi thẳng, hãy thử  kiểu tóc này với chất tóc tự nhiên của bạn. Sấy khô để có độ xoăn vừa phải, sau đó giữ nếp bằng keo xịt tóc và để tóc mái thưa.

Kiểu tóc Bob nhiều lớp sẽ thật phong cách vào năm 2021

Những kiểu tóc sẽ lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 2.
Tóc Bobs có nhiều dáng khác nhau. Một số kiểu dài hơn trong khi một số ngắn hơn, để thẳng hoặc xoăn. Chúng gần như phù hợp với mọi hình dáng khuôn mặt, đó là lý do vì sao đây là kiểu tóc phổ biến qua nhiều năm. Chúng cũng là một trong những kiểu tóc phổ biến nhất dành cho phụ nữ lớn tuổi, làm tăng thêm sức hấp dẫn của họ.

làm ở nhàBà Briana Cisneros, Đại sứ Wella Professionals, Bắc Mỹ cho biết: Mặc dù tóc Bobs phổ biến dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng kiểu Bobs nhiều lớp sẽ được nhiều người lựa chọn vào năm 2021. Kiểu tóc được cắt với các đường thẳng và tạo dáng mềm mại với nhiều lớp tóc. Bằng cách này sẽ tạo độ sâu và kết cấu cho tóc, khiến cho mái tóc mỏng trông dày hơn. Và đối với tóc dày, tóc Bob cũng cho cảm giác nhẹ nhàng hơn so với tóc dài.

Tóc pixie táo bạo sẽ rất được ưa chuộng vào năm 2021

Những kiểu tóc sẽ lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 3.
Pixies là một phong cách cổ điển rất đáng yêu khác trước đó và bây giờ vẫn đáng yêu, vì vậy nó chắc chắn sẽ được yêu thích vào năm 2021. Bà Briana Cisneros chia sẻ, bà rất mong đợi sẽ được thấy nhiều kiểu tóc Pixie táo bạo từ các khách hàng. Và Pixies càng ngắn càng tốt.

làm ở nhàCó vẻ như phụ nữ luôn sẵn sàng thay đổi vào năm 2021, theo ghi nhận của Cheron Hamner, một nhà tạo mẫu ở Atlanta. Cô chia sẻ với The List: Nhiều phụ nữ sẵn sàng giải thoát bản thân khỏi những ký ức cũ đã gắn liền với mái tóc dài của họ để tìm kiếm cuộc sống với những cảm hứng mới.

Kiểu tóc Bobs xù sẽ lên ngôi vào năm 2021

Những kiểu tóc sẽ lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 4.
Bà Briana Cisneros, Đại sứ Wella Professionals tại Bắc Mỹ rất hào hứng với những kiểu tóc sẽ lên ngôi trong năm 2021: "Nhìn chung, cảm nhận về các xu hướng tóc sắp tới là táo bạo, và giải phóng, tôi yêu thích điều đó". Nó bao gồm các kiểu tóc xù siêu quyến rũ, với nhiều lớp buông lơi tự nhiên. Cisneros nói rằng, nhiều khách hàng có tóc dài của bà thậm chí còn muốn cắt nhiều lớp hơn theo chiều dài tóc của họ.

Các nhà tạo mẫu khác cũng đồng ý, bao gồm Ghanima Abdullah, Chuyên gia Thẩm mỹ và Nhà tư vấn tại The Right Hairstyles. Cô tiết lộ: "Các lớp tóc dài được cắt dưới dạng sóng bù xù lên cả phần tóc mái. Nếu cắt đúng, bạn sẽ không phải sử dụng máy sấy vào buổi sáng".

Southern Living cũng nói về kiểu tóc này: Không có gì tôn lên vẻ đẹp của một mái tóc bằng những lọn tóc bồng bềnh, và nhìn bạn thật cổ điển. 

Tóc ngang vai sẽ trở thành xu hướng vào năm 2021

Những kiểu tóc sẽ lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 5.
làm ở nhàNếu bạn đã cố gắng nuôi tóc đủ dài thì đây là một tin tốt cho bạn: Kiểu tóc với độ dài trung bình sẽ thật tuyệt vời vào năm 2021. Bạn không phải lo lắng về "độ dài khó xử" tại vai của bạn nữa vì nó sẽ hoàn toàn phù hợp với phong cách trong năm tới. "Tôi tin rằng các kiểu tóc năm 2021 sẽ có cái nhìn sắc sảo, như kiểu Bobs ngang vai", theo nhà tạo mẫu tóc Senada Ceka. Cô ấy nói thêm rằng những phong cách mới này sẽ mang lại cảm giác giải phóng, giúp mọi người cảm thấy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Ceka nói thêm rằng phụ nữ sẽ muốn những kiểu tóc ngắn hay dài trung bình vì dễ chăm sóc hơn. Vì vậy, cho dù bạn cắt tóc ngang vai cho mục đích nào thì cũng có rất nhiều kiểu để thử.

Kiểu tóc Edgier sẽ phá vỡ quy chuẩn vào năm 2021

Những kiểu tóc sẽ lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 6.
Các nhà tạo mẫu đang mong đợi những kiểu tóc táo bạo hơn tượng trưng cho sự giải phóng của phụ nữ. Chúng tôi đang nói về kiểu tóc ngắn sẽ khiến bạn choáng váng vì chúng khác xa với kiểu truyền thống, đó là lý do tại sao bạn sẽ muốn thử vào năm 2021.

Eric Fossett, một nhà tạo mẫu có trụ sở tại Detroit, nói với The List rằng anh ấy hy vọng sẽ thấy rất nhiều thiết kế của kiểu tóc Edgier như kiểu cắt Pixies, kiểu vuốt ngược và nét chạm khắc vui nhộn. Tại sao? Vì với nhiều phụ nữ làm việc tại nhà ngày nay, họ cuối cùng cũng có cơ hội mạo hiểm với vẻ ngoài của mình - từ quần áo họ mặc cho đến cách tạo kiểu tóc. Họ đang thử những ngoại hình mới mà bình thường sẽ không thực hiện được trong môi trường văn phòng.

Kiểu tóc Crop sẽ thành công lớn vào năm 2021

Những kiểu tóc sẽ lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 7.
Kiểu tóc Crop dài hơn tóc Pixies một chút và chúng đặc trưng ở phần tóc mái. Thêm một bước tiến nữa về mặt hình ảnh, tóc Crop dễ để hơn so với tóc dài và tóc ngắn Pixies, đó là một trong những lý do kiểu tóc này sẽ thịnh hành vào năm 2021. Vì vậy, nếu bạn đang để tóc Pixies hay hay kiểu đầu đinh táo bạo thì bạn có thể thử kiểu này, nó đang có xu hướng trong năm mới.

Tóc Crop cũng vẫn thích hợp nếu bạn để dài thêm. Southern Living nói rằng: Với kiểu tóc thanh lịch này, phần tóc mái bạn có thể vuốt sang một bên và các lớp bồng bềnh. 

Tóc mái bằng sẽ rất dễ thương vào năm 2021

Những kiểu tóc sẽ lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 8.
Một trong những kiểu tóc mới mà phụ nữ hướng đến là kiểu tóc với mái bằng mềm mại và bồng bềnh, có thể thực hiện được với nhiều độ dài của tóc. "Có lẽ xu hướng yêu thích của chúng tôi đã thay đổi, tóc mái bằng trông cực kỳ phong cách và một chút hoài cổ", theo Tạp chí Southern Living.

làm ở nhàCheron Hamner, một nhà tạo mẫu ở Atlanta, cho biết: Tóc mái bằng cũng là một lựa chọn phù hợp cho những phụ nữ không muốn phải làm gì nhiều để giữ được kiểu tóc mái của mình. Cô chia sẻ: "Đây là một lựa chọn tuyệt vời vì nó mang lại sự thú vị cho khuôn mặt mà không quá chú trọng phần tóc hai bên buộc phụ nữ phải đến tiệm tóc để cắt tỉa hai tuần một lần".

Tóc mái bằng không cần đầu tư nhiều vì ngay cả khi chúng bắt đầu dài ra, bạn vẫn có thể tạo ra những lớp đẹp cho khuôn mặt.

Năm 2021 chào đón kiểu tóc Mullet của phụ nữ

Những kiểu tóc sẽ lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 9.
làm ở nhàDù bạn thích hay không, kiểu tóc Mullet sẽ quay trở lại vào năm 2021, Miley Cyrus đang để kiểu tóc này. Kiểu tóc phá cách và bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán như tóc buộc đuôi ngựa mà bạn đã từng sở hữu. 

Nhà tạo mẫu Cheron Hamner có trụ sở tại Atlanta tiết lộ: "Điều tôi nhận thấy, sau đợt cách ly phụ nữ sẵn sàng khám phá, có những lựa chọn mà họ chưa bao giờ cảm thấy tự tin để thử trước đây."  Và kiểu tóc sẽ đặc biệt gây chú ý khi bạn thêm những biến thể màu sắc rực rỡ.  

Kiểu tóc mái ngố, hoang dã sẽ trở nên thịnh hành vào năm 2021

Những kiểu tóc sẽ lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 10.
Mặc dù không phải ai cũng có thể để tóc mái, nhưng những người phù hợp sẽ cho một hình ảnh khá ấn tượng. Hãy sẵn sàng để kiểu tóc mái thưa nếu bạn có tóc xoăn vì nó sẽ thịnh hành vào năm 2021. Đúng vậy, thay vì thẳng, những kiểu tóc mái bồng bềnh được đánh rối, nhiều lớp và cắt bằng dao để tạo khuôn mặt với kết cấu và phong cách. "Các lọn tóc xoăn nhiều lớp để tăng thêm độ bồng bềnh tự nhiên, và nó làm mới hoàn toàn mọi kiểu tóc hay độ dài", Southern Living chia sẻ.

Bởi vì những kiểu tóc mái vui nhộn này giống như có gió thổi nhẹ, chúng cũng không cần bảo dưỡng nhiều. Điều đó có nghĩa là bạn không phải dành cả ngày để lo lắng về việc chúng sẽ như thế nào trên khuôn mặt. Và mặc dù chúng sẽ không hoạt động với mọi kết cấu tóc hoặc cấu trúc khuôn mặt, nhưng chúng hiệu quả với bất kỳ kiểu tóc nào.

Càng lớn càng tốt cho kiểu Afros vào năm 2021

Những kiểu tóc sẽ lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 11.
Khi nói đến Afros, càng lớn thì càng tốt vào năm 2021. Và tin tốt là chúng cũng có yêu cầu chăm sóc khá thấp. Vì vậy, thay vì duỗi hoặc nối tóc, kiểu tóc này sẽ được yêu cầu vào năm 2021. Nếu có tóc xoăn từ trước bạn có thể tạm biệt tất cả các sản phẩm và thiết bị làm tóc. 

Ghanima Abdullah, Chuyên gia thẩm mỹ và tư vấn tại The Right Hairstyles nói: "Afros trông thật tuyệt, hoàn chỉnh với những lọn tóc xoăn tít. Với kiểu tóc được cắt thành hình tròn hoàn hảo như vậy, bạn không cần phải thổi phồng tóc, chỉ cần sấy khô phần chân tóc và để phần còn lại tự khô."

Kiểu tóc mái lệch sẽ trở lại vào năm 2021

Những kiểu tóc sẽ lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 12.
làm ở nhàCòn ai nhớ kiểu tóc mái lệch bên không? Bạn biết đấy, từ đầu những năm 2000. Nó giống như mọi người đã từng để kiểu tóc này trong một giai đoạn nào đó, và nó sẽ trở lại vào năm 2021. Tuy nhiên, lần này, trông nó hơi khác, dài hơn và bồng bềnh hơn, không giống như những kiểu tóc mái ngắn vụng về mà phụ nữ thường vén sang một bên trán.

Tóc mái lệch bên có thể mang đến một vẻ ngoài siêu quyến rũ. Bạn có thể tạo kiểu với mái tóc của mình lên hoặc xuống, hay đánh rối với các lọn tóc và tạo sóng để làm cho phần tóc mái trông rõ ràng hơn.

Bạn sẽ muốn để kiểu tự nhiên, sống động vào năm 2021

Những kiểu tóc sẽ lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 13.
làm ở nhàPhụ nữ muốn để tóc tự nhiên hơn bao giờ hết, theo tạp chí Vogue đưa tin về chương trình thời trang mùa xuân năm 2021 của Prada. Có thể đại dịch năm 2020 đã dạy tất cả chúng ta rằng sức khỏe và hạnh phúc là những điều quan trọng nhất- và tóc không thực sự quá quan trọng. Đó là lý do tại sao mọi người đang sở hữu vẻ đẹp tự nhiên của họ.

Các nhà tạo mẫu đồng ý rằng kiểu tóc tự nhiên, sống động sẽ phổ biến vào năm 2021. Eric Fossett, một nhà tạo mẫu ở Detroit, nói với The List: "Lý do đằng sau việc phụ nữ muốn có một phong cách với yêu cầu bảo dưỡng thấp hơn, phần lớn là do thời đại thúc đẩy. Đó là do sự không chắc chắn, hoặc bây giờ, với việc làm tại nhà nhiều hơn, họ có thể khám phá vẻ ngoài mà trước đây có thể bị coi là thiếu chuyên nghiệp." 

Tóc Lobs sẽ ra mắt vào năm 2021

Những kiểu tóc sẽ lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 14.
làm ở nhàLobs – hay còn gọi là tóc Bobs dài - sẽ trở lại vào năm 2021, mặc dù kiểu tóc Lobs cũng rất thịnh hành vào năm 2020. Cụ thể, đó là kiểu tóc Lobs có chiều dài chạm ngay dưới cổ. "Một kiểu tóc Lobs chạm xương đòn là chiều dài được ưa chuộng nhất"

Charlie Martin, Giám đốc sáng tạo và chủ sở hữu  Salon One Six One cho biết thêm, kiểu tóc Lobs dài chăm sóc khá dễ dàng vì không phải cắt tỉa quá nhiều. Kiểu cắt nhiều lớp này rất hiệu quả trong việc khiến các đường nét trên gương mặt trở nên mềm mại.

( Theo Thelist)

Một lượng rác thải tái chế tương đương 35 chai nhựa là đủ để tạo thành một chiếc đồng hồ Tom Ford Ocean Plastic Watch. Nó hiện đang được bán với giá 995 đô la.

Các con số thống kê thực sự đáng báo động. Gần 9 triệu tấn nhựa được thải ra các đại dương mỗi năm, tương đương với việc đổ một xe tải đầy rác xuống biển mỗi phút. Đến năm 2050, các chuyên gia cho rằng sẽ có nhiều nhựa trong các đại dương hơn cá."Đó là một trong những vấn đề lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt: các đại dương đang bị ô nhiễm," nhà thiết kế Tom Ford nói. "Nếu các đại dương không còn, chúng ta sẽ gặp rắc rối lớn."

Vì vậy, nhà thiết kế lừng danh này đang hoạt động khá tích cực trong vấn đề giảm thiểu rác thải nhựa xuống đại dương. Mới đây, thương hiệu Tom Ford đã giới thiệu một mẫu đồng hồ mới được làm từ 100% nhựa thải ra đại dương, đồng thời công bố Giải thưởng Tom Ford Sáng kiến nhựa tái chế. Giải thưởng trị giá 1 triệu đô la này sẽ dành cho những ai có thể thiết kế ra một sản phẩm thay thế có thể thế chỗ cho chất liệu nilon – chất liệu đang gây khủng hoảng ô nhiễm môi trường còn hơn cả nhựa với đâu đó từ 1 đến 5 nghìn tỷ chiếc túi nilon được sử dụng và loại bỏ ngay lập tức mỗi năm.

NTK Tom Ford nhớ lại thời điểm ông bắt đầu quan tâm đến vấn đề nhựa sử dụng một lần. Đó là khoảng năm năm trước, khi ông nhìn thấy nam diễn viên Adrian Grenier nói về ống hút nhựa trên TV. "Tôi nhớ mình đã nghĩ, điều này thật ngớ ngẩn. Ống hút thì sao? Nhưng sau đó tôi nghĩ, ồ, thì ra một que nhựa bé tí cũng là một vấn đề với môi trường và chúng là thứ mà chúng ta cũng chẳng chịu ảnh hưởng gì mấy nếu loại bỏ, " Tom Ford nói. Đầu tiên, ông chuyển sang dùng ống hút kim loại cho tách cà phê buổi sáng của mình (nhà thiết kế thường uống hai hoặc ba ly mỗi sáng), và sau đó ông đổi chai nhựa đựng nước sang chai thủy tinh. "Tôi đã nói với mọi người ở nhà và mọi người ở văn phòng rằng chúng tôi đang loại bỏ tất cả nhựa sử dụng một lần. Tất cả đã bắt đầu với tôi khi thấy Adrian nói về ống hút nhựa".

Tom Ford giới thiệu mẫu đồng hồ từ rác thải nhựa - Ảnh 1.
làm ở nhàHiện Ford đã hợp tác với Adrian Grenier và 52HZ, tổ chức cố vấn của Lonely Whale mà nam diễn viên thành lập vào năm 2015 nhằm tác động tích cực đến sự trong lành của các đại dương, để đặt ra Giải thưởng Tom Ford Sáng kiến nhựa tái chế. Đó sẽ là một cam kết kéo dài 5 năm. Người chiến thắng sẽ được chọn vào năm 2022 và đến năm 2025 là đưa sản phẩm ra thị trường. "Sản phẩm được chọn phải có khả năng nhân rộng, một giải pháp thực sự, thực tế có thể được sản xuất hàng loạt, " Tom Ford nói. "Tất nhiên, các shop thời trang trước đây phải dựa vào túi nilon để vận chuyển hàng hóa một cách an toàn từ nhà máy đến nơi bán hàng và từ nhà kho đến người mua, nhưng nếu mỗi thứ bạn mua đều được đóng gói bằng nilon dùng một lần thì rác thải nhựa ra môi trường sẽ là vô tận. Và một khi bộ não của bạn bắt đầu nghĩ về nhựa dùng một lần hay túi nilon, bạn sẽ thấy nó hiện diện khắp mọi nơi ".

Nhà thiết kế thời trang nhiều ý tưởng này cho rằng tái chế không phải là một giải pháp lâu dài, nhưng ít ra nó là sự khởi đầu truyền cảm hứng. Do đó, ông và các cộng sự của mình đã sáng tạo ra đồng hồ Tom Ford Ocean Plastic. Cứ mỗi chiếc dồng hồ sản xuất ra là đã loại bỏ tương đương 35 chai nhựa thải từ đại dương.

Tom Ford giới thiệu mẫu đồng hồ từ rác thải nhựa - Ảnh 2.
Tom Ford cho biết, Tom Ford Ocean Plastic Watch sẽ là chiếc đồng hồ đầu tiên trong số rất nhiều thiết kế đồng hồ khác mà ông sẽ làm từ nhựa đại dương. "Chiếc đồng hồ này cực kỳ bền. Nó được làm rất đẹp. Và trên đó có ghi ‘nhựa đại dương’. Khi bạn nhìn thấy nó trên cánh tay của mình, bạn sẽ nghĩ: Chà, chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra những điều tuyệt vời từ nhựa đại dương.".

Hơn ai hết, Tom Ford tỏ ra rất tự hào về chiếc đồng hồ từ nhựa rác thải đại dương của mình. "Theo như tôi biết thì đây là chiếc đồng hồ sang trọng đầu tiên được làm từ nhựa đại dương. Nó có tính sáng tạo và tôi thực sự tự hào về nó, "ông nói. "Nó sẽ có tính biểu tượng như một cái ống hút – chỉ là một sự khởi đầu, nhưng có thể khiến mọi người thực sự quan tâm đến vấn đề môi trường".

(Theo Vogue)

Gõ từ khóa và nhấn Enter