Bất chấp sự cám dỗ của màu tím nhạt, tóc nâu sô cô la, vàng mật ong ấm áp hay màu đỏ tinh tế cũng sẽ được yêu thích trong năm 2021.

Theo Mark DeBolt, chuyên gia tạo màu tóc nổi tiếng và đồng sở hữu của Mark Ryan Salon ở New York, trong khi màu tóc có xu hướng đậm và sáng hơn như hồng, hoa oải hương và màu đào", thì cũng nhiều người chọn màu tóc có sắc thái tự nhiên.

làm ở nhàBất kể bạn muốn thay đổi diện mạo của mình như thế nào, sẽ có một xu hướng màu sắc mà bạn phải thử. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để biết những màu tóc nào sẽ được yêu thích trong năm 2021.

Tóc màu hồng phấn sẽ được yêu cầu vào năm 2021

Những màu tóc dự đoán sẽ lên ngôi năm 2021 - Ảnh 1.
Một màu tóc chắc chắn sẽ được yêu cầu vào năm 2021 là màu hồng phấn. Nó dường như là xu hướng màu sắc đột phá, đặc biệt là các sắc thái màu pastel nhẹ nhàng hơn. Những người nổi tiếng như Dua Lipa, Keke Palmer và Taylor Swift đều đã chuyển sang màu hồng nhẹ này và kết quả trông thật tuyệt vời.

Karissa Schaudt, một nhà tạo màu tóc tại Maxine Salon ở Chicago cho biết. "Chúng tôi đã thấy rất nhiều người nhuộm tóc màu hồng pastel vào đầu năm và nó vẫn đang là xu hướng".

làm ở nhàSchaudt cũng nói rằng gội đầu là "kẻ thù của các loại thuốc nhuộm". Vì vậy, nếu bạn quyết định nhuộm màu hồng, cô ấy khuyên bạn nên gội đầu ít hơn và xả tóc bằng nước lạnh để giữ màu.

Năm 2021, tóc màu bạc sẽ dành cho tất cả mọi người

Những màu tóc dự đoán sẽ lên ngôi năm 2021 - Ảnh 2.
Tóc màu xám bạc trở nên phổ biến hơn kể từ khi những người nổi tiếng như Ariana Grande và Kim Kardashian West nhuộm màu này vào cuối những năm 2010. Màu xám bạc đặc biệt tốt cho những người có tóc màu xám tự nhiên, sẽ cho màu tóc đồng đều hơn. Vì tóc có thể mất sắc tố và trở nên xám hoặc bạc ở mọi lứa tuổi.

Nhưng nếu bạn nhuộm màu tóc này vào năm 2021, có một số điều cần xem xét. Glamour UK khuyên bạn nên hỏi màu xám sẽ tôn lên màu da của bạn như thế nào? Ngoài ra cần lưu ý chăm sóc để giữ cho mái tóc của bạn sáng bóng và khỏe mạnh, đồng thời tránh bị phai màu.

Để có mái tóc đơn giản nhưng sang trọng vào năm 2021, hãy chọn màu đen tuyền

Những màu tóc dự đoán sẽ lên ngôi năm 2021 - Ảnh 3.
làm ở nhàTóc đen bóng là kiểu không bao giờ lỗi mốt, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bạn sẽ yêu cầu màu tóc này vào năm 2021. Nó trông mượt mà, sang trọng và dễ thực hiện. Trong khi một số người đang tìm kiếm những màu sáng và đậm để thay đổi diện mạo, thì nhiều người lại tìm kiếm những kiểu tóc có độ bảo dưỡng thấp và họ sẽ không phải thường xuyên đến tiệm.

Theo Derick Monroe, nhà tạo mẫu nổi tiếng và đại sứ của Dark & ​​Lovely, các tông màu tối như đen tuyền với một vài điểm nhấn sẽ là xu hướng vào năm 2021. Cũng như màu hạt dẻ và mận, được dự đoán sẽ phổ biến vào năm 2021.

Tóc màu đồng đỏ sẽ xuất hiện khắp nơi vào năm 2021

Những màu tóc dự đoán sẽ lên ngôi năm 2021 - Ảnh 4.
làm ở nhàNếu bạn là người yêu thích tóc màu đỏ, bạn thật may mắn, vì nó sẽ trở nên hot vào năm 2021. "Màu đỏ là màu tốt nhất vì nó có thể được tùy chỉnh để tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của bạn", Mark DeBolt, một chuyên gia tạo màu nổi tiếng và cộng sự -chủ sở hữu của Mark Ryan Salon ở New York cho biết.  " Đó là tất cả những biến thể từ dâu tây nhạt đến ngọc hồng lựu đậm ."

Quả thực tóc đỏ đang vào thời điểm của nó, đặc biệt là màu đỏ đồng. Demi Passaris, chuyên gia tạo màu bậc thầy tại Spoke & Weal Chicago, nói với InStyle rằng cô ấy có nhiều yêu cầu hơn bao giờ hết cho tóc màu đồng. 

Màu nâu caramel sẽ tiếp tục xu hướng vào năm 2021

Những màu tóc dự đoán sẽ lên ngôi năm 2021 - Ảnh 5.
Nâu caramen là một màu tóc phổ biến không bao giờ lỗi mốt và vì một lý do chính đáng: đó là một bản nâng cấp đơn giản cho bất kỳ màu tóc nâu nào và dễ bảo dưỡng, đó là lý do tại sao bạn sẽ yêu cầu nó vào năm 2021.

Balayage là một kỹ thuật tạo điểm nhấn tinh tế trên toàn bộ bờm của bạn, và đặc biệt là làm sáng phần đuôi tóc. Nếu bạn giữ các điểm nổi bật gần với màu tóc của bạn, điều này sẽ cho một cái nhìn tự nhiên đẹp hơn.

Balayage caramel là màu tóc hoàn hảo cho những cô nàng ngăm đen muốn nhuộm tóc và không phải lo lắng về việc bảo dưỡng trong vài tháng. Mặc dù bạn có thể tạo màu highlight nhẹ nhàng cho phong cách tóc vàng, Byrdie khuyên bạn nên chọn màu highlight không quá nhạt để trông tự nhiên hơn.

Thử tóc đỏ với highlight màu quế vào năm 2021

Những màu tóc dự đoán sẽ lên ngôi năm 2021 - Ảnh 6.
Tóc đỏ sẽ trở thành xu hướng vào năm 2021 không có nghĩa là bạn muốn có một mái tóc đỏ từ đầu đến ngọn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một điểm nhấn màu đỏ tinh tế hơn, hãy yêu cầu một loại balayage " quế". Màu tóc này trông rất tuyệt với mọi người và đó cũng là một cách tinh tế để làm nóng vẻ ngoài của bạn.

Mọi người yêu thích mái tóc ánh quế vì nó có thể được thực hiện trên bất kỳ màu tóc hiện có nào để thêm một chút ấm áp.

Năm 2021, màu nâu sô cô la trông sẽ ngọt ngào và tinh tế

Những màu tóc dự đoán sẽ lên ngôi năm 2021 - Ảnh 7.
Những điều cơ bản sẽ trở lại vào năm 2021 với xu hướng tóc nâu sô cô la. Jenna Perry, một chuyên gia tạo màu nổi tiếng nói rằng cô ấy có rất nhiều khách hàng lựa chọn màu này.  

Angela Soto, người sáng lập Baja Studio ở New York, nói với The Zoe Report rằng cô ấy cũng nhận được rất nhiều yêu cầu về " màu sô cô la đậm " trong số các khách hàng của mình. Soto nói: "Chúng tôi cũng đang tăng thêm độ sâu của màu cho những người da ngăm đen.

Bạn có thể nhuộm màu nâu sô cô la ngay cả khi bạn không phải là một cô gái tóc nâu bẩm sinh. Điều tuyệt vời về xu hướng này là nó trông đẹp trên tất cả các tông màu da.

Tóc vàng hoe cho cái nhìn ấm áp vào mùa đông năm 2021

Những màu tóc dự đoán sẽ lên ngôi năm 2021 - Ảnh 8.
Mùa thu kết thúc không có nghĩa là bạn phải tạm biệt màu tóc vàng; nhiều người giữ mái tóc sáng màu của họ trong những tháng mùa đông. Demi Passaris, chuyên gia tạo màu bậc thầy tại Spoke & Weal Chicago nói rằng rất nhiều khách hàng của cô ấy chuyển từ tóc vàng sáng sang tóc vàng ấm áp vào mùa thu. "Trời trở nên lạnh và tối hơn không có nghĩa là tóc của bạn cần phải xuống tông hoặc trở nên sẫm màu hơn".

Làm ấm màu tóc vàng sẽ giúp bạn có phong cách mùa đông mà không cần phải nhuộm tóc màu tối. Hơn hết, với xu hướng này, bạn có thể có được một mái tóc nổi bật hoặc một kiểu tóc pha trộn giản dị hơn mà không phải bảo dưỡng tóc quá nhiều. Và các tông màu đậm hơn, ấm hơn của tóc vàng đang có xu hướng nhạt dần. Nếu bạn nhuộm màu này vào năm 2021, hãy đảm bảo sử dụng dầu gội và dầu xả bảo vệ tốt nhất màu tóc của bạn.

Tóc vàng ngọc trai sẽ là một xu hướng trong năm 2021

Những màu tóc dự đoán sẽ lên ngôi năm 2021 - Ảnh 9.
làm ở nhàMột màu tóc đẹp nữa sẽ trở thành xu hướng cho năm 2021 là màu vàng ngọc trai. Màu tóc này hoàn hảo để thử cho những ai muốn có một mái tóc vàng siêu nhẹ mà không cần nhuộm bạch kim.

Giống như tóc bạch kim, tóc vàng ngọc trai là một thể siêu nhẹ của màu vàng. Jeremy Tardo, đối tác về màu sắc của Clairol : "Tôi thích màu này vì nó mang lại một chút chuyển tông và ánh kim theo xu hướng tóc vàng bạch kim."

làm ở nhàBạn có thể để cả một mái tóc vàng ngọc trai để có màu sắc tuyệt đẹp, sáng bóng và độc đáo, hoặc nhuộm nó như một điểm nhấn. Màu vàng ngọc trai có thể kết hợp với một màu rễ cây sẫm để tạo chiều sâu.

Màu xám sẽ thịnh hành vào năm 2021

Những màu tóc dự đoán sẽ lên ngôi năm 2021 - Ảnh 10.
làm ở nhàMột cách đơn giản để có vẻ ngoài "lạnh", hãy thử nhuộm tóc màu vàng xám, một màu đơn giản tuyệt đẹp vào năm 2021. Những người nổi tiếng như Gigi Hadid và Amanda Seyfried được biết đến với mái tóc màu vàng be. Theo Stephanie Brown, chuyên gia tạo màu bậc thầy tại IGK Soho, tóc vàng xám là màu phổ biến được các khách hàng của cô ấy lựa chọn vì nó có độ bảo dưỡng thấp và trông phù hợp với hầu hết các tông màu da.

Kết hợp màu xám và màu be, hai màu trung tính, tạo ra một màu tro mọi người đều có thể thích thú. Và kết hợp màu xám với màu vàng sẽ làm sáng mái tóc của bạn hơn.

Hãy sở hữu màu vàng mật ong trong năm 2021

Những màu tóc dự đoán sẽ lên ngôi năm 2021 - Ảnh 11.

12

Một cách để có được vẻ ngoài xinh đẹp với màu tóc sẫm là bắt đầu với màu tóc vàng ấm. Đánh sáng phần đuôi và giữa tóc nhiều hơn phần chân tóc sẽ làm giảm sự tương phản giữa các phần tóc. Với tóc dài một chút, bạn có thể tạo ra kiểu tóc vàng đẹp và nó sẽ dài dần ra một cách độc đáo. Ngoài ra, yêu cầu một màu tóc vàng ấm thay vì tông màu lạnh có thể tạo ra một cái nhìn hài hòa và "sống động" hơn.

Năm 2021, màu sắc phong cách thập niên 90 đã trở lại

Những màu tóc dự đoán sẽ lên ngôi năm 2021 - Ảnh 12.
Giống như sự quay vòng của thời trang, các kiểu tóc của những năm 90 đang trở lại vào năm 2021. Nhưng đặc biệt hơn, các kiểu highlight đang ngày càng phổ biến. Những người trẻ nổi tiếng như Charli D'amelio và Billie Eilish đã có các kiểu tóc nổi bật vào năm 2020 và xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong suốt năm 2021.

Tóc neon đã được nhìn thấy tại Tuần lễ thời trang New York - hãy nghĩ đến màu hồng neon, xanh dương. Erickson Arrunategui, một nhà tạo mẫu tóc tại Bumble and Bumble nói rằng, ông hy vọng nhiều khách hàng của mình sẽ yêu cầu màu sắc lấy cảm hứng từ thập niên 90 vào năm 2021. Tuy nhiên, những kiểu highlight sáng màu cũng có thể được thực hiện tại nhà.

Tóc bạch kim sẽ là một xu hướng tuyệt vời vào năm 2021

Những màu tóc dự đoán sẽ lên ngôi năm 2021 - Ảnh 13.
Tóc bạch kim cực kỳ hợp thời trang vào năm 2021 và nó cũng yêu cầu bảo dưỡng thấp. Derick Monroe, nhà tạo mẫu nổi tiếng và đại sứ Dark & ​​Lovely nói với InStyle rằng tóc bạch kim "băng giá" đang có nhu cầu cao trong mùa đông. Trong khi không phải màu bạch kim gốc, nhiều khách hàng đang yêu cầu màu bạch kim có nền sẫm hơn.

Nhưng dù bạn nhuộm chân tóc bằng màu gì thì để có được màu sáng như tóc vàng bạch kim không phải là một quá trình dễ dàng. Chuyên gia tóc sẽ có phương pháp thay thế để bảo vệ tóc của bạn.

Bạc tím là một xu hướng tóc năm 2021 đầy mê hoặc

Những màu tóc dự đoán sẽ lên ngôi năm 2021 - Ảnh 14.
Theo L'Oréal Paris tóc màu bạc tím là sự kết hợp giữa màu xám bạc và màu tím nhạt, mái tóc màu hoa cà pha trắng như hiện ra trong giấc mơ xứ sở thần tiên mùa đông. Những người nổi tiếng như ngôi sao Hunter Schafer của Euphoria đã làm rung chuyển xu hướng và nó trông thật tuyệt.

Tóc màu bạc hoa cà có thể được tạo kiểu theo hiệu ứng ombré với màu tím ở đuôi tóc hoặc với một chút màu tím nhạt trên toàn bộ tóc. Bạn có thể kết hợp màu vàng xám lạnh với màu hoa cà nhẹ nhàng để có một màu sắc độc đáo mà ai cũng có thể thích thú.

Nhuộm tóc màu bạc hoa cà rất khó, đặc biệt nếu bạn có nền tóc sẫm màu, vì vậy bạn có thể nhờ nhà tạo mẫu cho kiểu tóc này. Nhưng nếu bạn tự tin làm sáng tóc của mình, bạn có thể nhuộm màu tím hoa cà tại nhà. Dù bằng cách nào, điều quan trọng là phải chăm sóc tóc của bạn đúng cách. Sử dụng dầu gội cho tóc nhuộm và gội bằng nước mát để giữ màu lâu nhất có thể.

( Theo Thelist)

Nhân Ngày Di sản văn hóa Việt Nam, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam bắt đầu trưng bày "Khám phá di sản kiến trúc chùa Một Cột - Diên Hựu thời Lý bằng công nghệ thực tế ảo".

Bắt đầu từ chiều 23/11, công chúng Thủ đô sẽ có 7 ngày để trải nghiệm miễn phí những hình ảnh kiến trúc của di sản chùa Một Cột - Diên Hựu thời Lý bằng công nghệ thực tế ảo. Từ hàng nghìn mảnh vỡ khảo cổ, từ hàng trăm hiện vật mỹ thuật còn lại sau bao thăng trầm lịch sử, lần đầu tiên, những cộng nghệ thời 4.0 sẽ giúp chúng ta có thể chiêm ngưỡng hình ảnh cổ xưa của chùa Một Cột, và có thể bước vào không gian di sản kiến trúc vàng son thời Lý cách nay 800 năm.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam Nguyễn Anh Minh cho biết, trưng bày lần này là kết quả nghiên cứu của nhóm Sen Heritage, kế thừa từ các học giả đi trước. Qua đây, công chúng có thể ngắm nhìn những hình ảnh cổ xưa của chùa Một Cột - Diên Hựu, một công trình kiến trúc đặc sắc, biểu tượng nổi bật của Thăng Long – Hà Nội.

Tham quan trưng bày lần này, công chúng sẽ được thấy các ảnh cổ thời Pháp chụp kiến trúc chùa Một Cột thời Nguyễn, ảnh chùa bị đánh sập năm 1954, ảnh phục dựng năm 1955 của kiến trúc sư Nguyễn Bá Lăng, ảnh hiện vật của các bảo vật quốc gia như tượng Phật chùa Phật Tích (năm 1057), phiên bản cột đá chùa Dạm (năm 1094), Bia Sùng Thiện Diên Linh (năm 1121)…

Bước vào di sản kiến trúc cách đây 800 năm nhờ công nghệ thực tế ảo - Ảnh 1.
Bước vào di sản kiến trúc cách đây 800 năm nhờ công nghệ thực tế ảo - Ảnh 2.
Trọng tâm trưng bày là các tranh 3D, phim 3D, sản phẩm công nghệ thực tế ảo VR3D, mô hình phỏng dựng kiến trúc chùa Một Cột - Diên Hựu thời Lý được nhóm Sen Heritage, gồm các nhà nghiên cứu, kiến trúc sư và người yêu thích văn hóa cổ truyền Việt Nam, thực hiện trong 10 năm. Trong đó, điểm nhấn là sản phẩm thực tế ảo VR3D chùa Một Cột - Diên Hựu. Tuy chỉ là sản phẩm công nghệ, nhưng các kiến trúc, tỷ lệ kiến trúc trong sản phẩm được xử lý tốt dựa trên nhiều tài liệu nghiên cứu giá trị. Ngoài ra, sự kiện cũng trưng bày một số mô hình hiện vật và kiến trúc thời Lý như đầu rồng, lá đề song long hiến châu…

Theo Ban Tổ chức, mặc dù đây chỉ là "thực tế ảo" nhưng các thức kiến trúc và tỷ lệ kiến trúc đã được xử lý dựa trên số liệu cụ thể, nhằm hướng đến phục vụ việc lưu trữ dữ liệu, bảo tồn văn hóa, tái lập phế tích, quảng bá di sản văn hóa thời Lý đến với công chúng đương đại, đồng thời còn có thể ứng dụng trong công tác trưng bày bảo tàng, giáo dục di sản, quảng bá văn hóa truyền thống, điện ảnh, du lịch...

Bước vào di sản kiến trúc cách đây 800 năm nhờ công nghệ thực tế ảo - Ảnh 3.
Bước vào di sản kiến trúc cách đây 800 năm nhờ công nghệ thực tế ảo - Ảnh 4.
Sen Heritage là một nhóm gồm các nhà nghiên cứu, kiến trúc sư, họa sĩ, và các bạn trẻ yêu thích văn hóa cổ truyền Việt Nam. Leaders của nhóm gồm TS. Trần Trọng Dương (Viện Nghiên cứu Hán Nôm, VASS), Nhà thiết kế Trần Thanh Tùng (CEO Circle Group, Hội quán Di sản), Kiến trúc sư Đinh Anh Tuấn (CEO VNi, Holomia), và các thành viên khác như Duy Nguyễn, Hiệu Sicula, Lê Minh Quân, Phạm Minh Tùng, Nguyễn Huy…

VR3D chùa Diên Hựu - Một Cột thời Lý là sản phẩm đầu tiên của nhóm trong chương trình tái lập các di sản kiến trúc - mỹ thuật thời Lý Trần như: Đài đèn Quảng Chiếu, chùa tháp Sùng Thiện Diên Linh, tháp Báo Thiên, chùa Ngưỡng Sơn Linh Xứng, An Nam tứ đại khí, … và nhiều di sản văn hóa khác.

Trưng bày "Khám phá di sản kiến trúc chùa Một Cột - Diên Hựu thời Lý bằng công nghệ thực tế ảo" diễn ra đến hết ngày 30/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.
Gõ từ khóa và nhấn Enter