làm ở nhàHội nghị lần thứ 41 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt đã họp ngày cuối cùng để thông qua báo cáo

Ngày 29/11/2019, Hội nghị lần thứ 41 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt đã họp ngày cuối cùng để thông qua báo cáo.

Sau 5 ngày làm việc Hội nghị đã đi đến thống nhất các nội dung sau:

Dự thảo soát xét tiêu chuẩn Codex về sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho chế độ ăn đặc biệt (bước 7).

làm ở nhàĐối với tiêu chuẩn dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi: cụm từ :cross promotion" được đưa ra khỏi phần 9.6.4 do có thể gây hiểu lầm và có những diễn giải khác nhau giữa các quốc gia nếu áp dụng cụm từ này trong tiêu chuẩn. Hội nghị đã đồng ý với đoạn bổ sung do Úc đề xuất nhằm mục đích thỏa hiệp trong việc các quốc gia không thống nhất về việc bỏ cụm từ "cross promotion" như đã nêu ở trên.

Đối với tiêu chuẩn dành cho trẻ nhỏ từ 12-36 tháng tuổi: Hội nghị tạm để sản phẩm có thể diễn giải bằng 2 tên như sau: "Drink/product for young children with added nutrients" hoặc "Drink for young children". Phần định nghĩa sản phẩn (definition of the product): Hội nghị thống nhất chưa có ý kiến về định nghĩa sản phẩm. Phần phạm vi áp dụng, định nghĩa, và ghi nhãn được trình lên CAC 43 để thông qua ở bước 5; Thời hạn hoàn thiện tiêu chuẩn này được đề nghị kéo dài thêm 1 năm và sẽ được CAC 44 thông qua.

làm ở nhàDự thảo hướng dẫn đối với sản phẩm dành cho đối tượng suy dinh dưỡng cấp(RUTF). Hội nghị nhất trí gửi dự thảo trình lên CAC 43 để thông qua ở bước 5 với phần sửa đổi ghi nhãn và phụ gia thực phẩm;

Dự thảo công bố "Free Transfatty acids" và dự thảo định nghĩa "Biofortification": Hội nghị nhất trí dừng công việc này và đề xuất có thể đưa ra tại các hội nghị ban kỹ thuật khác của Codex để xem xét.

Tài liệu thảo luận về Giá trị dinh dưỡng tham khảo đối với trẻ từ 6-12 tháng tuổi và trẻ nhỏ từ 12 -36 tháng tuổi: Hội nghị nhất trí tiếp tục công việc và nhấn mạnh việc cần có tham vấn khoa học tập trung vào từng chất trong số 24 chất dinh dưỡng đề xuất trong tài liệu thảo luận.

làm ở nhàCơ chế đánh giá chức năng công nghệ đối với phụ gia thực phẩm: Hội nghị nhất trí đưa tài liệu này trên trang web của Codex như thông tin tham khảo. Đề xuất trình CAC 43 thông qua 2 chất phụ gia là xanthan gum và pectin với chức năng chất làm dày trong tiêu chuẩn Codex về sữa bột dành cho trẻ sơ sinh và sữa công thứcvới mục đích điều trị đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.Thông báo tới CCFA để đưa 2 chất này vào nhóm thực phẩm 13.1.3 trong GSFA.

Cơ chế ưu tiên để quản lý tốt hơn công việc của CCNFSDU: Hội nghị nhất trí bắt đầu tiến hành thử nghiệm cơ chế này để đánh giá tính hiệuquả. Tài liệu này được đưa lên trang web của Codex làm thông tin sử dụng nội bộ trong các Ban kỹ thuật Codex.

Hài hòa hướng dẫn sử dụng probiotic trong thực phẩm và thực phẩm bổ sung: Hội nghị nhất trí để Achentinavà Malaysia biên soạn lại tài liệu thảo luận đặc biệt là phạm vi áp dụng, theo cơ chế ưu tiên đã nêu ở phần 6.

Tài liệu thảo luận về Hướng dẫn chung thiết lập hồ sơ dinh dưỡng: Hội nghị nhất trí thành lập nhóm công tác EWG để xây dựng tài liệu xác định phạm vi áp dụng để thiết lập hồ sơ dinh dưỡng sử dụng trong ghi nhãn dinh dưỡng bao gói.

Hội nghị lần thứ 42 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt sẽ được tổ chức từ ngày 23-27/11/2020. Địa điểm và nội dung chi tiết sẽ được Ban thư ký Codex thông báo sau.

Dầu Tràm - Khuynh diệp Ích Nhi được chứng nhận là an toàn cho cả phụ nữ mang thai, sản phụ, trẻ sơ sinh và có nhiều ưu điểm nổi bật

Mùa đông tới, trẻ rất dễ ho và cảm lạnh. Để phòng và trị sớm các triệu chứng này cho bé một cách an toàn, hiệu quả mà không cần dùng thuốc, mẹ có thể sử dụng liệu pháp tinh dầu từ Ích Nhi.

làm ở nhàTheo tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, làn da trẻ rất mỏng manh nên việc sử dụng các loại tinh dầu cần cẩn trọng. Không nên dùng dầu gió chứa thành phần chính là menthol cho trẻ vì chất này có thể gây tác dụng phụ là ức chế cơ trơn hô hấp và tuần hoàn, thậm chí gây suy hô hấp, ngừng tim nếu thoa vào cổ, ngực.

Khác với dầu gió, Dầu Tràm - Khuynh diệp Ích Nhi được chứng nhận là an toàn cho cả phụ nữ mang thai, sản phụ, trẻ sơ sinh và có nhiều ưu điểm nổi bật:

- Làm ấm do kích thích giãn mạch nhưng không gây bỏng rát da trẻ như menthol.

- Là hỗn hợp của 2 loại tinh dầu thiên nhiên: tinh dầu tràm và tinh dầu khuynh diệp, trải qua quá trình kiểm nghiệm, chiết xuất và pha chế nghiêm ngặt nên giữ được mùi thơm và đảm bảo độ an toàn cao.

làm ở nhà- Hoạt chất chính là Eucalyptol và α-Terpineol. Eucalyptol có tác dụng sát khuẩn nhẹ, long đàm, kháng nấm, đặc biệt là ức chế được cả các virus cúm.

- Mùi hương thư giãn, dễ chịu không nồng hắc như một số chế phẩm tinh dầu tràm hoặc khuynh diệp đơn lẻ trên thị trường.

- Việc kết hợp tinh dầu tràm và tinh dầu khuynh diệp giúp gia tăng tác dụng phòng và điều trị cảm lạnh, ho do lạnh, do thời tiết, nhiệt độ thay đổi ở trẻ.

- Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Nam Dược đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt thuốc theo tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới GMP-WHO, cùng bộ tích hợp về hệ thống quản lý chất lượng như ISO 9001, IS0 14000, TQM…

Theo sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của Giáo sư - tiến sĩ khoa học Đỗ Tất Lợi, tinh dầu tràm có công dụng chính là chữa ho, cảm hay xoa bóp chữa đau nhức, đồng thời có tính chất sát khuẩn, trẻ em và người lớn đều có thể sử dụng. Tinh dầu khuynh diệp màu vàng nhạt, rất lỏng, mùi thơm, vị lúc đầu mát, sau nóng, làm thuốc bổ chữa ho, giúp tiêu hóa, xông mũi, chữa cảm sốt.

Sử dụng Dầu tràm - Khuynh diệp Ích Nhi sao cho hiệu quả?

- Khi trời lạnh, bạn nhỏ vài giọt Dầu tràm - khuynh diệp vào nước tắm của trẻ. Nên rửa mặt riêng để tránh dầu dính vào mắt bé. Cách này giúp cơ thể bé được giữ ấm, chống ho hiệu quả, tránh muỗi đốt.

- Dùng dầu tràm - khuynh diệp thoa vào lòng bàn chân, thái dương trẻ. Khi dùng cho trẻ sơ sinh, mẹ nên nhỏ vài giọt Dầu Tràm - Khuynh diệp Ích Nhi vào lòng bàn tay mình rồi xoa đều trước khi thoa lên da và massage cho bé.

làm ở nhà- Khi bé ngủ hay lúc con ra ngoài, xoa nhẹ Dầu tràm-khuynh diệp vào cổ hoặc khăn quàng cổ cho bé để con ngủ sâu, tránh nhiễm lạnh.

- Massage huyệt dũng tuyền cho con với Dầu tràm - Khuynh diệp Ích Nhi để trị ho rất hiệu nghiệm. Mẹ co bàn chân và các ngón chân bé lại, chỗ hõm ở 1/3 trước gan bàn chân chính là vị trí của huyệt dũng tuyền. Trước khi đi ngủ, mẹ nhỏ vài giọt dầu tràm-khuynh vào lòng bàn tay mình, xoa cho nóng rồi dùng ngón trỏ day nhẹ vào huyệt dũng tuyền của con trong 2 phút, sau đó đi tất cho con để giữ ấm chân cho bé suốt đêm. Thực hành 3-5 ngày liên tục mẹ sẽ thấy hiệu quả.

làm ở nhàCó mặt trên thị trường từ năm 2015, Dầu Tràm - Khuynh Diệp Ích Nhi nhanh chóng được người tiêu dùng chào đón và tin dùng nhờ những ưu điểm vượt trội: Là sản phẩm đầu tiên và duy nhất có công thức kết hợp tinh dầu tràm và khuynh diệp, mang mùi thơm dễ chịu, thư giãn, có tác dụng phòng cảm cúm, cảm lạnh, đầy hơi, chướng bụng, an toàn cho cả trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và cho con bú. Năm 2019, Sản phẩm Dầu Tràm - Khuynh Diệp Ích Nhi vinh dự được người tiêu dùng bình chọn là Số 1 trong dòng sản phẩm chứa dầu tràm - khuynh diệp trên thị trường, theo khảo sát của Thời báo kinh tế Việt Nam.

Bí quyết phòng và trị ho cho trẻ mùa lạnh bằng tinh dầu Tràm - Khuynh Diệp - Ảnh 1.

2

Gõ từ khóa và nhấn Enter