Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Du lịch Việt Nam năm 2019.

Đây là hoạt động thường niên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2020 (VITM 2020 - Vietnam International Travel Mart 2020) nhằm vinh danh các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu trong ngành Du lịch có thành tích xuất sắc và đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực lưu trú, lữ hành, dịch vụ du lịch và ẩm thực. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp, từng bước xây dựng thương hiệu, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

làm ở nhàTại lễ vinh danh, ông Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho rằng, các cá nhân tiêu biểu được tôn vinh lần này đều là những người có đóng góp xuất sắc, quan trọng cho du lịch Việt Nam. Đó là những nhà quản lý, giám đốc doanh nghiệp lữ hành, khách sạn; các đầu bếp… đã làm tốt công việc của mình, từ đó giúp du khách hiểu thêm, yêu mến thêm du lịch Việt Nam.

Buổi lễ đã vinh danh 284 doanh nghiệp, cá nhân có thành tích xuất sắc ở các hạng mục, như: các Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố, đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia hoạt động của du lịch địa phương; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hiệp hội Du lịch, Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành; các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức, hoạt động du lịch; 10 khách sạn 3 sao hàng đầu Việt Nam năm 2019 và 14 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đưa khách ra nước ngoài hàng đầu Việt Nam năm 2019; các doanh nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực lữ hành, vận chuyển khách du lịch, các làng du lịch cộng đồng, các khu, điểm, trung tâm du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử tiêu biểu năm 2019…

Phát biểu tại buổi lễ, bà Cao Thị Ngọc Lan, Tổng thư ký, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nói, các cá nhân và doanh nghiệp được tôn vinh là niềm tự hào của toàn ngành du lịch. Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua để có nhiều hơn nữa những cá nhân, doanh nghiệp đạt danh hiệu tiêu biểu của du lịch Việt Nam.

Tính đến nay, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong bốn bệnh viện tại Việt Nam có Trung tâm đột quỵ đạt giải thưởng Platinum của Hội đột quỵ thế giới.

Đột quỵ là một cấp cứu y tế khẩn cấp, là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai và cũng là nguyên nhân gây tàn phế hàng đầu trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, mỗi năm ước tính có hơn 200.000 ca đột quỵ mới, với hậu quả hơn 11.000 người tử vong và trên 100.000 người bị tàn phế. Vì vậy, khi phát hiện bệnh nhân bị đột quỵ não, cần chuyển ngay tới các cơ sở điều trị chuyên sâu sớm, để tận dụng được thời gian vàng trong điều trị, hạn chế tỷ lệ tử vong và tàn phế cho bệnh nhân.

làm ở nhàTrung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Trung ương Huế được thành lập ngày 1/10/2017 và đi vào hoạt động năm 2018. Mỗi năm, Trung tâm tiếp nhận điều trị hơn 2.500 bệnh nhân đột quỵ, thực hiện tiêu sợi huyết gần 100 trường hợp và can thiệp mạch não gần 250 trường hợp. Đơn vị còn điều trị hồi sức thành công cho rất nhiều trường hợp đột quỵ nặng qua khỏi cơn nguy kịch, giúp các bệnh nhân tái hòa nhập cộng đồng. Trong năm 2019, trung tâm đã hồi sức thành công trên 200 trường hợp đột quỵ nặng và rất nặng.

BV Trung ương Huế đạt Giải thưởng Platinum của Hội Đột quỵ thế giới - Ảnh 1.
Năm nay, Bệnh viện Trung ương Huế đã vượt qua mức giải thưởng vàng và đạt giải thưởng Platinum theo tiêu chuẩn Hội Đột quỵ thế giới WSO trong tổ chức cấp cứu và điều trị đột quỵ. Đây là một giải thưởng danh giá của Hội Đột quỵ thế giới dành cho các Đơn vị Đột quỵ và Trung tâm Đột quỵ đạt các tiêu chí khắt khe, bao gồm: khả năng huấn luyện con người, thiết bị chẩn đoán, điều trị đột quỵ cấp và hợp tác với các nhân viên chăm sóc đột quỵ khác. Quy trình này được xem xét bởi một cơ quan kiểm định quốc gia và 2 cơ quan kiểm định quốc tế. Ủy ban về Đơn vị Đột quỵ sẽ ra quyết định cuối cùng.

Được biết, để đạt được giải thưởng này, phải đạt được 7 tiêu chí, cụ thể: tối thiểu 75% bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não điều trị tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch được thực hiện trong vòng 60 phút khi nhập viện; tối thiểu 75% bệnh nhân can thiệp tái thông được bắt đầu chọc kim can thiệp dưới 120 phút; tối thiểu 15% bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được tái thông; tối thiểu 85% bệnh nhân nghi ngờ đột quỵ được chụp CT hoặc MRI; tối thiểu 85% bệnh nhân đột quỵ được tầm soát rối loạn nuốt; tối thiểu 85% bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được điều trị dự phòng với thuốc chống ngưng tập tiểu cầu và tối thiểu 85% bệnh nhân đột quỵ có liên quan tới rung nhĩ được điều trị dự phòng bằng thuốc chống đông.

Trung tâm Đột quỵ thuộc Bệnh viện Trung ương Huế được trang bị hiện đại và đội ngũ nhân lực trình độ cao, tiếp thu nhanh nhạy các kỹ thuật y học tiên tiến. Nhiều kỹ thuật khó trong lĩnh vực này cũng đã được Trung tâm triển khai thành công và đạt kết quả tốt, như: can thiệp đường tĩnh mạch tắc dò xoang hang, can thiệp dị dạng mạch máu tủy, can thiệp lấy huyết khối, can thiệp và xử lý các loại phình mạch...

BV Trung ương Huế đạt Giải thưởng Platinum của Hội Đột quỵ thế giới - Ảnh 2.
GS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế nhấn mạnh: "Trong thời gian tới, Trung tâm quyết tâm phấn đấu đạt Giải thưởng Diamond (kim cương) của Hội Đột quỵ thế giới trong cấp cứu và điều trị đột quỵ, góp phần xây dựng và phát triển Bệnh viện Trung ương Huế thành Trung tâm Y tế chuyên sâu, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế về y tế như Nghị quyết 54/2019 của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã xác định".

Platinum (bạch kim) là một giải thưởng danh giá của Hội Đột quỵ thế giới dành cho các đơn vị đột quỵ và trung tâm đột quỵ thỏa mãn các tiêu chí khắt khe về rút ngắn thời gian cấp cứu tái thông mạch máu não, đồng thời thực hiện tầm soát nguyên nhân và điều trị dự phòng đột quỵ phù hợp.

Gõ từ khóa và nhấn Enter