Sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện Britcham Vietnam Charity Fun Run là một sự kiện thường niên của Hiệp hội các Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam.

Mục đích quan trọng của sự kiện chạy bộ này là nhằm khuyến khích tinh thần thể dục thể thao, nâng cao tính cộng động và đặc biệt là gây quỹ hỗ trợ các dự án tài trợ từ thiện tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế sức khỏe, phòng chống thiên tai. để giúp đỡ cuộc sống của những người dân Việt Nam được tốt đẹp hơn.

Trong suốt 19 năm qua, sự kiện được tổ chức thường niên tại hai thành phố lớn nhất của Việt Nam - Hà Nội và Hồ Chí Minh. Sự kiện đã thu hút được hơn 100 ngàn người tham dự, gây quỹ được hơn 10 tỉ đồng cho các hoạt động từ thiện tại Việt Nam.

BUV Charity Fun Run lần thứ năm tổ chức vào năm 2019 tại Hà Nội, đã thành công tốt đẹp với 8.000 người tham dự và 1,3 tỉ đồng được gây quỹ và quyên góp cho các tổ chức từ thiện Việt Nam.

Chạy bộ để gây quỹ từ thiện, bạn có sẵn sàng? - Ảnh 1.

Hình ảnh trong cuộc họp báo chuẩn bị cho sự kiện BUV Charity Fun Run 2020.

Tiếp nối sự thành công đó, Hiệp hội các Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam tiếp tục tổ chức Sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện thường niên lần thứ 6 vào Chủ Nhật, ngày 29/11/2020 tại BUV Ecopark Campus. Năm nay, sự kiện được vinh dự có sự tham gia của Đại sứ Anh tại Việt Nam, ngài Gareth Ward, cùng với các Đại sứ Thiện chí ca sĩ Mỹ Linh, và Hoa Hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy.

Sự kiện sẽ bao gồm đường chạy/đi bộ: 5km, chương trình biểu diễn của nữ ca sĩ Mỹ Linh, nhảy flash-mob; bốc thăm trúng thưởng cùng Đại Sứ Anh Quốc tại Việt Nam và Hoa Hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy, thăm các gian hàng ẩm thực chợ phiên… Những người tham dự cũng có thể ở lại để picnic cùng bạn bè, gia đình và trải nghiệm không gian xanh tại Ecopark.

Bạn có thể mua vé tại các cửa hàng Circle K từ ngày 23/11. Với mỗi vé, bạn sẽ đóng góp cho từ thiện: 150.000 đồng/người lớn; 75.000 đồng/trẻ em từ 6-12 tuổi.

Trong vài thập kỷ gần đây, số lượng trẻ em béo phì tăng lên, dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng tỷ lệ đái tháo đường type 2 ở người trẻ tuổi

Trong vài thập kỷ gần đây, số lượng trẻ em béo phì tăng lên, dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng tỷ lệ đái tháo đường type 2 ở người trẻ tuổi.

Béo phì, đặc biệt là béo bụng kết hợp mạnh với kháng insulin ở trẻ em gây nên rối loạn dung nạp glucose hay tiền đái tháo đường. Do vậy, những đối tượng tiền đái tháo đường có nguy cơ cao tiến triển thành đái tháo đường nếu không có sự can thiệp kịp thời.

Nghiên cứu mới nhất của Bệnh viện Nội tiết Trung ương trên 2810 trẻ em lứa tuổi từ 11-14 tuổi trên toàn quốc cho thấy nguy cơ tiềm ẩn của bệnh đái tháo đường ở nhóm đối tượng này. Có 178 trẻ (6.2%) mắc rối loạn glucose máu, trong đó lứa tuổi trẻ nhất (11 tuổi) có tỷ lệ mắc cao nhất (8,1%); trong khi ở nhóm tuổi lớn hơn có rối loạn glucose máu thấp hơn. Tỷ lệ thừa cân béo phì ở trẻ là 27.8%, trong đó thừa cân là 17,9% và béo phì là 9,9%.

làm ở nhàVề thói quen vận động, nghiên cứu cho thấy 90,6% trẻ em được phỏng vấn đều chơi một môn thể thao nào đó. Tuy nhiên thời gian trung bình vận động theo tiêu chuẩn của IDF mỗi ngày ở trẻ em ít nhất 60 phút/ngày, trẻ em nữ chưa đạt được. Quá nửa trẻ em đều chơi game, trong đó 34,7% trẻ em chơi game trên 1h/ngày; 100% trẻ em đều dùng mạng xã hội, 88% trẻ vào mạng dưới 60 phút/ngày.

Do vậy, cần có những biện pháp kịp thời và toàn diện từ phía gia đình, nhà trường, xã hội cũng như bản thân trẻ em để xây dựng được lối sống lành mạnh, phòng tránh các bệnh: béo phì, tim mạch, đái tháo đường,...,nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Gõ từ khóa và nhấn Enter