Bộ ảnh "Nhiệm vụ HVN68" về những y bác sỹ và phi hành đoàn giải cứu công dân Việt Nam đã được trao Huy chương Vàng tại cuộc thi Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 (trước đây là Triển lãm Ảnh nghệ thuật toàn quốc) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) phối hợp Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức, nhằm giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc.

Đây là sự kiện quan trọng của giới nhiếp ảnh Việt Nam, được tổ chức định kỳ hai năm một lần, là dịp để tập hợp lực lượng sáng tác trong cả nước, tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của nhiếp ảnh Việt Nam trong giai đoạn 2019 - 2020.

Với 2 thể loại Ảnh hiện thực và Ảnh ý tưởng, sau hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức nhận được 12.480 tác phẩm của 1.516 tác giả, đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội đồng Nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập gồm các nhà chuyên môn, nghệ sĩ nhiếp ảnh có uy tín, đã chọn ra 238 tác phẩm (thể loại Ảnh hiện thực: 197 tác phẩm; thể loại Ảnh ý tưởng: 41 tác phẩm) của 182 tác giả, để trưng bày tại triển lãm. Đây cũng là lần đầu tiên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa thể loại Ảnh ý tưởng vào cuộc thi.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 - Ảnh 1.

Một bức trong bộ ảnh "Nhiệm vụ HVN68" của tác giả Nông Việt linh, Huy chương Vàng Ảnh hiện thực.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 - Ảnh 2.

Bức ảnh "Ở nhà tránh dịch" của tác giả Lê Tuệ, Huy chương Vàng thể loại Ảnh ý tường.

33 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải thưởng. Trong đó hai Huy chương vàng ảnh hiện thực được trao cho tác giả Huỳnh Phạm Anh Dũng với tác phẩm "Không ngừng phát triển" và Nông Việt Linh với bộ ảnh "Nhiệm vụ HVN68" Huy chương Vàng thể loại ảnh ý tưởng được trao cho tác giả Lê Tuệ với tác phẩm "Ở nhà tránh dịch".

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm được lựa chọn trưng bày và trao giải đã bám sát chủ đề, nội dung; có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật; phản ánh chân thực, sinh động vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước; thể hiện một Việt Nam vừa truyền thống, vừa hiện đại, năng động, hội nhập, tràn đầy khát vọng và không ngừng phát triển.

Đây là triển lãm ảnh có số lượng tác phẩm lớn nhất trong những năm gần đây do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức, qua đó khẳng định sức hút và là một sân chơi khốc liệt mà bất cứ người cầm máy nào cũng mong muốn được một lần tham gia.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 - Ảnh 3.
Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 - Ảnh 4.
Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 - Ảnh 5.
Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 - Ảnh 6.
Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 - Ảnh 7.

làm ở nhàMột số tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi.

làm ở nhàDự khai mạc triển lãm ảnh chiều ngày 14/10, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhận xét các tác phẩm ở thể loại ảnh hiện thực phản ánh sinh động và chân thực vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước, thể hiện một Việt Nam vừa truyền thống, hiện đại, năng động, hội nhập, tràn đầy khát vọng và không ngừng phát triển.

"Đây là lần đầu tiên Cuộc thi có hạng mục ảnh ý tưởng. Các tác phẩm thể loại này cũng thể hiện tìm tòi, sáng tạo, những thể nghiệm mới của các nhiếp ảnh gia, qua đó phản ánh những vấn đề của cuộc sống đương đại," ông nói.

Các tác phẩm xuất sắc sẽ được trưng bày tại Khu Thái Học, Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội từ nay đến ngày 23/10.

Màu đỏ là chủ đề được bàn rất nhiều trong lịch sử. Từ lâu, nó đã gắn liền với tình yêu, lòng dũng cảm, sức sống và sự may mắn.

Mùa đông đến rồi, đây là thời gian thích hợp để thêm những tông màu nóng vào nội thất. Phối hợp tông màu đỏ vào các thiết kế sẽ khiến không gian xung quanh tràn đầy năng lượng nhưng vẫn thanh bình.

Phòng ngủ mang gam đỏ rực rỡ là một cách rất táo bạo, tạo ra những nét chấm phá quyến rũ và cân bằng. Có rất nhiều sắc thái khác nhau của màu đỏ sẽ mang đến cho phòng ngủ của bạn một phong cách thiết kế riêng. Phòng ngủ màu đỏ được thiết lập bằng cách sử dụng một bộ sưu tập các ứng dụng và trang trí. Một số người có thể thích một màu trong khi những người khác có thể thích các lớp màu khác nhau.

làm ở nhàDưới đây là hai mươi cách hấp dẫn để thêm màu đỏ vào phòng ngủ của bạn. Tông màu đỏ có thể được đặt làm trung tâm hoặc đặt làm nền kiểu cách. Bạn lưu ý rằng mỗi phong cách đều có những nét cá nhân riêng mang lại sự hấp dẫn thực sự cho ngôi nhà.

19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 1.

Sự cân bằng tuyệt đẹp giữa màu đỏ nhẹ nhàng và màu xanh lá cây xô thơm mang đến một thiết kế nguyên tố cho không gian phòng ngủ. Sự kết hợp màu sắc với các họa tiết và trang trí mang đến những nét hoàn thiện cho thiết kế.

19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 2.

Một phòng ngủ màu trắng đáng yêu tạo thêm cảm giác bề thế với các điểm nhấn và thiết kế màu đỏ được đặt một cách chuyên nghiệp khắp căn phòng.

19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 3.

Màu be đậm và đen hiện đại, tinh tế với các thuộc tính màu đỏ nổi bật bên cạnh. Bộ khăn trải giường và các chi tiết đa dạng phối hợp ăn ý trong phong cách phòng ngủ này.

19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 4.

làm ở nhàỞ đây bạn nhìn thấy một không gian sang trọng của màu đỏ và creme, với thiết kế mềm mại, nữ tính.

19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 5.

Khung cảnh vương giả này được trang trí những đồ nội thất bằng gỗ theo phong cách thời Victoria kết hợp hoàn hảo với chủ đề màu đỏ.

19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 6.

Sử dụng một vài sắc thái màu đỏ có hiệu ứng phân lớp kết hợp thú vị với màu creme và màu xanh lá cây nhẹ cho một không gian phòng ngủ tươi vui.

19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 7.

làm ở nhàPhòng ngủ "đương đại" có hiệu ứng góc cạnh với màu đỏ thần thánh bổ sung cho phong cách.

19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 8.

Ấn tượng tuyệt vời với một cái nhìn xa hoa của một phòng ngủ màu đỏ. Ánh sáng quyến rũ tạo nên khung cảnh đầy phong cách cho thiết kế mới của bạn.

19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 9.

Các họa tiết được kết hợp cân bằng tinh tế đầy màu sắc giúp phòng ngủ này mang nét hiện đại.

19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 10.

Màu đỏ mượt mà và họa tiết tạo nên không gian phòng ngủ lãng mạn. Bộ đồ giường sang trọng và tông màu kem tạo nên một phong cách gợi cảm.

19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 11.

Màu đỏ và vàng từ lâu đã được kết đôi với nhau. Bộ đôi này mang đến sự rung cảm hòa đồng cho thiết kế phòng ngủ của bạn.

                  19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 12.

làm ở nhàĐược thiết kế đẹp, chủ đề phòng ngủ màu đỏ này mang đậm chất hoài cổ với lối trang trí tinh tế và phong cách rạng rỡ.

19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 13.

Sang trọng và hiện đại, chiếc creme phong phú xinh đẹp này được trang trí với một màu đỏ, tạo nên một căn phòng yêu thích trong nhà bạn.

19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 14.

làm ở nhàThiết kế phòng ngủ màu đỏ nhã nhặn, phong cách như được nâng tầm. Các kết cấu mạ bạc và sự tinh tế tạo không gian truyền thống nhưng năng động.

19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 15.

Mang phong cách cổ điển nên thơ, kiểu trang trí phòng ngủ sang trọng này có sắc đỏ họa tiết này tạo nên một khung cảnh đầy cảm hứng.

19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 16.

Phòng ngủ sáng tạo này có màu trắng và đỏ với một lớp in, hoa văn và thiết kế xen kẽ. Không gian này mang một phong cách mát mẻ.

19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 17.

làm ở nhàMột mảng hoa văn và màu sắc rõ nét màu đỏ trong thiết kế này. Chúng kết hợp rất hài hòa vơi nhau.


19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 18.

làm ở nhàPhong cách phóng khoáng này là màu đỏ và cây xô thơm mang vẻ thân thiện của tông màu trắng. Được thiết lập một cách chuyên nghiệp, căn phòng mang vẻ sang trọng.

19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 19.

Màu xanh dịu với màu đỏ là một cách kết hợp thông minh. Màu trắng giúp cân bằng, mang đến một góc nhìn tươi mới cho ngôi nhà của bạn.

19 thiết kế phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ - Ảnh 20.

Hiện đại và cổ điển, phòng ngủ này có chủ đề xám, đỏ và trắng, mang đến cái nhìn sáng.

Trong các phòng ngủ trên, các sắc thái từ sáng đến tối được sử dụng kết hợp với nhiều màu nhấn khác nhau để tạo nên phong cách phong phú. Từ khung cảnh hiện đại đến cổ điển, các lựa chọn về giường,  khăn trải giường sẽ đáp ứng được thiết kế, trong khi các điểm nhấn và phụ kiện thời trang sẽ hoàn thiện không gian. Ánh sáng và trang trí sẽ bổ trợ cho tông màu. Màu đỏ có thể kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau như xanh lá cây, xanh lam và xanh da trời.

Phòng ngủ với tông đỏ rực rỡ sẽ tạo sẽ mang lại cảm hứng cho một ngày của bạn. Các chi tiết và màu sắc nhẹ nhàng hay phức tạp cũng sẽ truyền những cảm hứng thiết kế để mang lại cảm giác tươi mới cho ngôi nhà.

Gõ từ khóa và nhấn Enter