Từ những lựa chọn thay thế cây thông lớn đến việc trang trí cửa sổ, hãy thử những thiết kế tiết kiệm không gian này cho mùa Giáng sinh sắp tới.

Từ những lựa chọn thay thế cây thông lớn đến việc trang trí cửa sổ, hãy thử những thiết kế tiết kiệm không gian này cho mùa Giáng sinh sắp tới.

Tập hợp những cây thông nhỏ

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 1.
Với ý tưởng này, bạn cần chuẩn bị một tấm lót nhỏ để tiết kiệm không gian. Lấy gợi ý từ nhà thiết kế Brian Patrick Flynn, các điểm nhấn của mùa lễ hội được xếp thành từng lớp khác nhau. Khi bộ sưu tập chiết trung trên một tấm lót, các món đồ ngay lập tức trở nên đẹp mắt hơn.

Điểm nhấn tại bàn ăn

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 2.
Trang trí khu vực bàn ăn theo chủ điểm mùa đông, với màu sắc và các điểm nhấn điêu khắc duyên dáng. Bàn tulip màu trắng để đặt đồ uống, bánh ngọt và quà tặng. Thêm khăn nỉ lông mềm mại trên mỗi chiếc ghế, chăn màu đỏ và một cây thông tuyết trắng.

Những cành cây sinh động

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 3.
Bỏ qua cây thông Noel có kích thước tiêu chuẩn và thay bằng cây thông đặt trên bàn mới mẻ và đậm chất lễ hội này. Tất cả những gì bạn cần là một vài cành cây thường xanh mới cắt, đồ trang trí và một bình cắm. Bí quyết để cách trưng bày này trở nên độc đáo là bạn hãy đảm bảo độ dài của mỗi cành để khi cắm có độ rủ tự nhiên. Thêm những đồ trang trí nổi bật cùng những món quà nhỏ nhắn phía dưới bình cho cái nhìn phong phú hơn.

Hai tốt hơn một

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 4.
Không phải lúc nào cũng cần kích thước lớn mà quan trọng là phải phù hợp để có một thiết kế lễ hội hấp dẫn cho không gian nhỏ. Phòng khách này nhìn thu hút hơn nhiều với hai cây thông nhỏ nhắn thay vì một cây kích thước tiêu chuẩn chạm trần nhà bạn.

Treo một vòng hoa

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 5.
Không cần tốn không gian để thể hiện tinh thần Giáng sinh trong ngôi nhà nhỏ của bạn, bằng cách trưng bày các điểm nhấn lễ hội xung quanh căn phòng. Hãy thử treo một vòng hoa quấn ruy băng trước tủ sách hoặc treo nó lên tủ bếp của bạn.

Trang trí trên vật cố định

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 6.
Bạn có thể thêm các chi tiết vui tươi trên cao như những quả thông tuyết này sẽ thu hút ánh nhìn, và làm nổi bật chiều cao của căn phòng.

Và tuyết

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 7.
Tô điểm cho các bức tường của bạn bằng những bông tuyết được làm từ những hạt thủ công bằng gỗ. Đây là cách trang trí không thể thiếu cho không gian nhỏ vì nó được đặt trên tường và được dùng như một điểm nhấn mùa đông mà bạn có thể sử dụng cho năm mới.

Giáng sinh trong phòng ngủ

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 8.
Những đồ trang trí cầu kỳ có thể không hợp với không gian đơn giản như phòng ngủ này. Nhưng bạn có thể trải dây kết hoa thường xanh lên đầu giường và thay đổi vỏ gối phù hợp với mùa.

Sắp xếp lại không gian

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 9.
Hãy đảm bảo có đủ không gian tại các khu vực thiết yếu như lối vào hoặc nhà bếp khi bạn trang trí cho mùa lễ hội. Ở đây, Brian Patrick Flynn chọn những điểm nhấn như giày, cây thông...

Không gian tươi sáng

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 10.
làm ở nhàChiếc xe đẩy mang màu sắc vui nhộn với những cây thông rực rỡ sắc màu, quả cầu tuyết và bộ đôi tuần lộc mạ vàng, thêm điểm nhấn là những quả chuông leng keng.

Cửa sổ mùa đông

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 11.
Ngay cả những ngôi nhà nhỏ nhất cũng có không gian trống để trưng bày một vòng hoa đáng yêu bên cửa sổ trong mùa đông. Góc nhà bếp hiện đại này có cửa sổ nhỏ được trang trí một vòng hoa thông phủ tuyết cổ điển, bên trên là chiếc nơ ruy băng kẻ sọc màu đỏ và đen đậm.

Một tiệm cà phê nhỏ

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 12.
Quán cà phê và ca cao này sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời của cả nhà. Với nền bằng giấy bìa đen có thể tháo rời, những ngôi sao lấp lánh và họa tiết chữ viết tay độc đáo bằng phấn trắng và đỏ.

Gối họa tiết

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 13.
Trang trí ghế sofa của bạn bằng cách sử dụng gối họa tiết Giáng sinh phổ biến. Căn phòng giản dị này nổi bật với chiếc gối vỏ len màu đỏ.

Những cảm xúc ngọt ngào

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 14.
làm ở nhàHãy mang lại cảm xúc tươi mới cho ngôi nhà bạn vào mùa Giáng sinh năm nay. Ở đây, mỗi ngôi nhà phủ tuyết đều được làm từ bìa cứng, mô phỏng một ngôi làng sống động với lớp tuyết giả, mang đến sự mềm mại cho khung cảnh và rừng cây sắc màu.

Trên những khoảng trống khác

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 15.
làm ở nhàLan can cầu thang với vòng hoa thông tươi tốt, tất lông giả mềm mại và những chiếc nơ bằng vải bố ấm áp. Các địa điểm khác bạn có thể xem xét để trang trí theo cách này bao gồm: Tủ quần áo trong phòng ngủ, bàn trong phòng ăn, giá treo áo khoác, hoặc tủ sách.

Bông tuyết nổi

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 16.
Sử dụng dây để treo đồ trang trí lên cửa sổ của bạn, để chúng nổi bật trên mặt kính. Đây là một kỹ thuật phải thử cho những ngôi nhà và căn hộ nhỏ vì những điểm nhấn "nổi" tạo thêm nét duyên dáng và tươi vui cho không gian mà không tạo ra sự lộn xộn về thị giác.

Tạo không gian ấm cúng

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 17.
Bạn có thể sử dụng ghế sofa hoặc tủ trang điểm trong phòng ngủ để sắp đặt những đồ trang trí ngọt ngào, ấm áp như găng tay len sắc màu, lá thường xanh...

Trong phòng tắm

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 18.
Bạn đã mang không khí Giáng sinh vào phòng ăn, phòng ngủ, tại cầu thang, vậy còn phòng tắm? Phòng tắm màu trắng này trở nên sinh động với một cây thông trên mặt bàn, một bức tượng tuần lộc nhỏ vẻ kiêu hãnh và một vòng hoa màu đen, trắng treo trên gương.

Tái sử dụng

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 19.
Thêm điểm nhấn cho cây thông nhỏ của bạn bằng cách đặt nó vào thùng rượu. Lót ở đáy hộp sao cho các cành nằm phía trên miệng hộp. Để trông mộc mạc, hãy lấp đầy khoảng trống xung quanh thùng bằng vải bố. Quấn thêm dây và đồ trang trí đơn giản.

Với lọ thủy tinh

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 20.
làm ở nhàLấy những lọ thủy tinh với những kích cỡ khác nhau và lấp đầy nó bằng những quả thông nhỏ, trang trí thêm dây ruy băng ở phía trên. Sắp xếp các lọ từ cao nhất đến nhỏ nhất theo hình nón để tạo thành hình cây thông. Thêm lá xanh tươi để tô điểm cho phần ngọn.  

Làm cây giấy

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 21.
Một thứ đơn giản như giấy cũng có thể trở thành vật trưng bày trên bàn. Làm những hình nón bằng giấy bìa phối hợp với giấy gói quà. Để tăng thêm hấp dẫn, hãy đặt một vài hình nón trên giá bánh nướng nhỏ, bệ hoặc chân nến.

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 22.
làm ở nhàThêm một vài trang trí như hạt và xếp các hình nón lại với nhau.

Sử dụng vật liệu độc đáo

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 23.
Trang trí cửa theo một phong cách khác với vòng hoa quấn bằng chất liệu lông, màu trắng. Chọn ruy băng cùng tông màu để treo.

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 24.
Để có điểm nhấn độc đáo, hãy thêm cảnh thành phố yêu thích của bạn vào giữa vòng hoa.

Trang trí gối

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 25.
làm ở nhàThêm sự tinh tế cho mùa lễ hội bằng ghế sofa của bạn. Lấy một lớp nỉ và in các hình họa đơn giản, đậm nét về ngày lễ lên đó và may lại vỏ gối.

Sử dụng cửa sổ

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 26.
làm ở nhàThể hiện không khí Giáng sinh với chuỗi bông tuyết và quả cầu tuyết lấp đầy cửa sổ.

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 27.
Thêm một cảnh tượng mùa đông phía dưới để thêm sinh động.

Với nhà bếp của bạn

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 28.
làm ở nhàLàm sáng mặt bàn với tông màu trắng. Tập hợp các đĩa bánh màu trắng và lấp đầy chúng bằng nến trắng và nhiều loại cây xanh tươi.

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 29.
làm ở nhàThêm đồ trang trí đầy màu sắc.

Thay thế lò sưởi

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 30.
làm ở nhàThêm nét quyến rũ cổ điển cho dịp Giáng sinh với những chiếc bít tất. Theo truyền thuyết chúng phải được treo gần lò sưởi nhưng bạn cũng có thể treo trên một cành cây khô. Tô điểm bằng những quả chuông leng keng thú vị.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của đèn dây

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 31.
làm ở nhàBiến hóa những chiếc đèn mini thông thường thành một chiếc đèn chùm. Sử dụng một vòng hoa để thêm các độ dài khác nhau của đèn dây và tô điểm phần trên bằng những bông tuyết và quả cầu tuyết. Treo đèn trên bàn hoặc ghế để tạo hiệu ứng lấp lánh.

Chi tiết nhỏ tạo nên tác động lớn

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 32.
làm ở nhàTrang trí phòng ăn bằng những chiếc ghế được quấn ruy băng hoặc dây vải. Thắt lại ở giữa lưng ghế và những cành cây nhỏ màu xanh và đồ trang trí cổ điển.

28 ý tưởng trang trí mùa Giáng sinh cho không gian nhỏ - Ảnh 33.
Những bữa tối trong ngày lễ với không gian thú vị hơn một chút!

( Theo HGTV)

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đây là một bệnh nhi có khối u mỡ khổng lồ hiếm gặp và quá trình phẫu thuật rất phức tạp.

Hai năm trước, bé V. chào đời có chút không lành lặn khi có khối u mỡ ở lưng và mông, teo thận trái, dị dạng bàn chân. Mẹ của bé – chị Giàng Thị H. (Lục Ngạn, Bắc Giang) cho biết, dị dạng này đã được các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh thông báo cho gia đình lúc bào thai được tám tháng.

làm ở nhàKhi chào đời được hai tháng tuổi, chị đã đưa con đi khám ở tuyến dưới và được chẩn đoán là u dị dạng bạch huyết. Tuy nhiên khối u còn nhỏ nên được khuyên cho về theo dõi. "Hai năm qua, con gái tôi chưa bao giờ được nằm thẳng như các bạn. Sáu tháng gần đây, khối u phát triển rất nhanh nên tôi mới cho con đi khám", chị H. kể. Hai tuổi, nặng chừng hơn 16 kg, bé V. phải oằn mình gánh trên lưng khối u mỡ khổng lồ nặng tới 4 kg.

ThS, BS Đặng Hoàng Thơm, Trưởng khoa Sọ mặt và Tạo hình, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé V đến viện được chẩn đoán có khối u mỡ khổng lồ sau lưng, chiếm toàn bị vị trí vùng vai, lưng và một phần vùng mông. Trên phim, u lan tỏa toàn bộ hai bên lưng, vai, lan qua giữa cột sống từ trái qua phải. Ngoài ra, cháu có dị tật thận phải teo nhỏ, dị tật hai bàn chân.

Loại bỏ khối u mỡ khổng lồ cho bé gái 2 tuổi - Ảnh 1.
làm ở nhà"Sau khi hội chẩn, chúng tôi nhận định khối u mỡ khổng lồ đã ảnh hưởng chức năng của cháu. Khối u to, kích thước lớn vùng lưng luôn khiến cháu có tư thế đối nghịch lại với khối u khiến cháu phải cúi gập người khi đi lại. Lúc đến khám, cột sống của cháu đang bắt đầu bị biến dạng, lồng ngực bên trái bị biến dạng phồng lên. Trường hợp này gia đình đưa cháu đến cũng khá muộn", BS Thơm cho biết.

Đây là một ca u mỡ khổng lồ vì thông thường, khối u to chừng 5cm, các cháu bé đã có chỉ định can thiệp loại bỏ u mỡ ngay. Tuy nhiên, ở trường hợp này, cháu bé đã có khối u có kích thước lên tới 40 x 45 cm – một khối u mỡ hiếm gặp.

làm ở nhàCác bác sĩ quyết định phẫu thuật sớm để giải quyết cắt bỏ hoàn toàn khối u mỡ vùng ngực lưng giúp cháu có tư thế bình thường, hạn chế nguy cơ biến dạng cột sống, lồng ngực, giúp cháu đi lại vận động tốt trong tương lai.

Loại bỏ khối u mỡ khổng lồ cho bé gái 2 tuổi - Ảnh 2.
làm ở nhàBệnh nhi nhập viện ngày 4/11 và được tiến hành phẫu thuật ngay ngày hôm sau. Do khối mỡ nằm lan toả toàn bộ vùng lưng, ranh giới không rõ nên vấn đề đặt ra với các bác sĩ là ngoài cắt bỏ khối u, phải tính toán bảo tồn lượng da che phủ.

"Nếu phẫu thuật không đúng, không đánh giá chi phối việc cấp máu vùng da thì da có thể hoại tử. Khi đó, dù cắt được khối u nhưng toàn bộ vùng lưng không còn da sẽ phải ghép da. Chúng tôi lên phương án phải bóc toàn bộ khối u vùng lưng, vai vì khối u đã bám sát cả vào khối cơ cột sống, tổ chức cơ lỏng lẻo. Vì vậy, làm sao phải cố gắng bảo tồn cơ, bảo đảm chức năng cơ giúp cột sống vững vàng và bảo đảm da sau khi loại bỏ khối u", BS Thơm nói.

Loại bỏ khối u mỡ khổng lồ cho bé gái 2 tuổi - Ảnh 3.
Trong suốt bốn giờ đồng hồ, các bác sĩ đã loại bỏ được khối u mỡ khổng lồ, nặng tới 4kg cho cháu bé. Sau mổ, để tránh nguy cơ nhiễm trùng do tiết dịch và phải theo dõi sự sống của vạt da được khâu lại, bé được chăm sóc đặc biệt. Hiện nay, vết thương đang hồi phục khá tốt, vạt da sống và dự kiến 3 - 4 hôm nữa, bệnh nhi được xuất viện.

Gõ từ khóa và nhấn Enter