Thay vì sơn tường để làm mới nhà, nhiều người chọn giấy dán tường vì chúng giúp thay "áo" cho nhà một cách nhanh chóng và linh hoạt nhất.

Thay vì sơn tường để làm mới nhà, nhiều người chọn giấy dán tường vì chúng giúp thay "áo" cho nhà một cách nhanh chóng và linh hoạt nhất.

Trên thị trường nội thất hiện nay, sử dụng giấy dán tường để trang trí nhà không còn là một khái niệm xa lạ. Với các ưu điểm như giá cả phải chăng, mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, thi công dễ dàng mà không để lại mùi khó chịu… giấy dán tường giờ đây không chỉ phù hợp với những người trẻ hay phòng trẻ em.

Sơn thường chứa chì, thủy ngân và một số hóa chất độc hại khác. Vì thế mà một căn phòng sau khi sơn phải để khoảng từ 5 - 7 ngày mới có thể ở được vì rất độc hại. Còn giấy dán tường được sản xuất bằng hỗn hợp giấy và vinyl hoàn toàn thân thiện đối với môi trường. Đặc biệt, giấy dán tường cũng rất theo kịp xu hướng thời trang bởi tính dễ thay đổi của nó. Vì vậy, nếu bạn là một người ưa thích sự thay đổi thì chắc chắn giấy dán tường sẽ là sự lựa chọn số 1.

làm ở nhàTuy nhiên, xét về tính kinh tế thì trung bình giấy dán tường sẽ có giá thành cao hơn so với sử dụng sơn. Giấy dán tường tại Việt Nam chủ yếu nhập từ Mỹ và Nhật, tiêu chuẩn 120 gram/m2. Giấy dán tường của Trung Quốc cũng có nhiều mẫu mã nhưng những sản phẩm này không được tiêu thụ nhiều vì chất lượng không đảm bảo, không được tráng Plastic trên bề mặt nên rất dễ bị hỏng. Ngoài ra, khổ giấy của Trung Quốc cũng rất hẹp, chỉ từ 40 đến 50cm nên khi dán sẽ tạo nhiều đường mép…

Kinh nghiệm chọn giấy dán tường để làm mới không gian - Ảnh 1.
Kinh nghiệm chọn giấy dán tường để làm mới không gian - Ảnh 2.
Kinh nghiệm chọn giấy dán tường để làm mới không gian - Ảnh 3.
làm ở nhàGiấy dán tường đẹp nhất là những mẫu giấy dán tường phù hợp với tông màu sắc của nội thất, phù hợp với phong cách thiết kế của căn nhà, mặt khác cũng phải phù hợp với sở thích và theo phong thủy của gia chủ. Đối với nhà bạn thuộc dạng nhà cổ, tường, nền đã sạm màu hay có chút màu nâu tối. Bạn nên chọn các mẫu giấy dán tường màu sáng để kích sáng cho ngôi nhà. Nhưng giấy đó phải gần tông với màu tường. Nếu không, sẽ tạo ra một kết cấu không thống nhất, làm mất đi vẻ đẹp vốn có của ngôi nhà.

Việc chọn các mẫu giấy dán tường đẹp theo phong cách thiết kế cũng rất quan trọng. Nếu bạn xây nhà theo lối kiến trúc châu Âu thì các loại giấy dán tường phong cách Âu, Mỹ sẽ vì hợp hơn cho không gian nhà bạn. Nó sẽ "mất duyên’ nếu trong thiết kế như vậy lại được dán bằng các mẫu giấy dán tường Đài Loan hay theo phong cách giấy của Á Đông. Những ngôi nhà được thiết kế cổ điển sẽ phù hợp với các loại giấy dán tường Nhật Bản. Với giấy dán tường Hàn Quốc lại phù hợp với ngôi nhà theo lối kiến trúc hiện đại. Các loại giấy dán tường này đẹp vì có màu sắc, hoa văn tinh tế, hiện đại và hợp thời.

Kinh nghiệm chọn giấy dán tường để làm mới không gian - Ảnh 4.
Kinh nghiệm chọn giấy dán tường để làm mới không gian - Ảnh 5.
Kinh nghiệm chọn giấy dán tường để làm mới không gian - Ảnh 6.
làm ở nhàTrước khi mua, bạn cần xác định xem diện tích muốn dán giấy là bao nhiêu, dán cả tường hay chỉ dán từng mảng. Từ đó mới đảm bảo việc lựa chọn giấy dán tường hợp lý, tránh lãng phí. Hầu hết các loại giấy dán tường đều được bán theo cuộn, chỉ có phí thi công giấy dán tường là được tính theo m2 trên tường. Mỗi cuộn giấy lại có kích thước khác nhau, có thể là 5m2/cuộn, 10m2/cuộn, 16.5m2/cuộn hoặc 60m2/cuộn…

Thông thường, một cuộn giấy dán tường khi thi công thường bị khấu hao khoảng 10 -20% so với m2 thực tế của nó (tức là 1 cuộn giấy 5.3m2 thì thực dán lên tưởng chỉ được khoảng 4.5 -4.8m2). Do đó bạn phải nắm được kích thước bức tường để quyết định sẽ mua kích thước cuộn nào là hợp lí, đồng thời sẽ trừ hao từ 10 - 20%.

Kinh nghiệm chọn giấy dán tường để làm mới không gian - Ảnh 7.
Kinh nghiệm chọn giấy dán tường để làm mới không gian - Ảnh 8.
Kinh nghiệm chọn giấy dán tường để làm mới không gian - Ảnh 9.
Từ 2 lưu ý trên, để tính ra chi phí cho 1m2 tường, bạn phải nắm được 2 loại giá dành cho: giấy dán tường và chi phí thi công. Mức giá cho giấy dán tường sẽ thay đổi tùy vào chất lượng giấy bạn lựa chọn, thông thường dao động từ 900.000 đồng – 1.250.000 đồng/cuộn 16,2m2. Chi phí thi công sẽ tính theo trọn gói hoặc từng m2 với mức giá tham khảo là 300.000 đồng/trọn gói hoặc 15.000 đồng/1m2. Cộng lại, mức chi phí bạn sẽ bỏ ra để trang trí cho 1m2 với giấy dán tường sẽ dao động trong khoảng 80.000 – 120.000 đồng/1m2.

Khi gặp sự cố, người dân có thể gọi đến văn phòng của Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới, điện thoại 024 3941 2063 hoặc đường dây nóng 0967235155 để được hỗ trợ

Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới (Quỹ) vừa có công văn gửi Ban An toàn giao thông và Cơ quan công an các tỉnh, thành phố địa phương đề nghị phối hợp giúp đỡ cung cấp thông tin về nạn nhân tai nạn giao thông để Quỹ xem xét cung cấp hỗ trợ tài chính nhân đạo.

làm ở nhàTheo đó, Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới thực hiện công tác chi hỗ trợ nhân đạo cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trong trường hợp không xác định được phương tiện gây tai nạn, xe không tham gia bảo hiểm hoặc xe tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của xe cơ giới nhưng không được doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường vì bị loại trừ bảo hiểm theo quy định của pháp luật, chẳng hạn như lái xe không có giấy phép lái xe, lái xe trong tình trạng có nồng độ cồn, bằng giả, hết hiệu lực, giấy chứng nhận bảo hiểm hết hiệu lực....

Khi gặp sự cố, người dân có thể gọi đến văn phòng của Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới, điện thoại 024 3941 2063 hoặc đường dây nóng 0967235155 để được hỗ trợ.

làm ở nhàTừ năm 2009 đến tháng 10/2012, theo Thông tư số 103/2009/TT-BTC ngày 25/05/2009 của Bộ Tài chính, mức chi hỗ trợ nhân đạo là 5 triệu đồng/người/vụ. Từ tháng 11/2012 trở đi, theo Thông tư số 151/2012/TT-BTC ngày 12/09/2012 của Bộ Tài chính đã sửa đổi quy chế và nâng mức chi hỗ trợ lên 20 triệu đồng/người/vụ, cụ thể bao gồm chi hỗ trợ chi phí mai táng đối với thiệt hại về tính mạng và hành khách chuyên chở trên xe do xe cơ giới gây ra trong trường hợp không xác định được xe cơ giới gây tai nạn, xe không tham gia bảo hiểm, loại trừ bảo hiểm… quy định tại Điều 13, Nghị định 103/2008/NĐ-CP ngày 16/9/2008.

Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới công bố đường dây nóng hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông - Ảnh 1.

làm ở nhàĐại diện Quỹ Bảo hiểm Xe cơ giới và các cơ quan chứng năng Hải Dương cùng trao hỗ trợ nhân đạo cho gia đình nạn nhân Phạm Văn Chung.

Theo ông Bùi Gia Anh, Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam - đơn vị được Bộ Tài chính giao quản lý Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới từ năm 2009 cho biết, nhiều năm qua Quỹ Bảo hiểm Xe cơ giới đã thông qua nhiều cơ quan, kênh truyền thông và phương tiện thông tin đại chúng tại các địa phương để tuyên truyền, phổ biến chế độ, thủ tục, hồ sơ hỗ trợ nhân đạo đến người dân.

làm ở nhàTrong thời gian qua, Quỹ đã thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ nhân đạo gần 50 trường hợp trên toàn quốc với số tiền gần một tỷ đồng. "Thực tế nhiều người dân chưa biết đến Quỹ nên chưa liên hệ được sự hỗ trợ khi cần. Trong những trường hợp được hỗ trợ theo quy định của Quỹ, nếu nhận được thông tin từ Ban An toàn giao thông hay Công an ở địa phương hoặc các gia đình chúng tôi sẵn sàng đáp ứng kịp thời nhất", ông Gia Anh cho biết thêm.

Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới công bố đường dây nóng hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Đại diện Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân Vũ Thế Giám.

Cùng với công tác chi hỗ trợ nhân đạo, Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới còn được sử dụng để xây dựng các công trình đề phòng hạn chế tổn thất, giảm thiểu tai nạn giao thông. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục pháp luật về chế độ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới của Chính phủ, hỗ trợ tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, khen thưởng đơn vị có thành tích xuất sắc hàng năm, xây dựng cơ sở dữ liệu bảo hiểm của chủ xe cơ giới...

Từ năm 2009 đến nay, quỹ đã tài trợ hơn 70 công trình đề phòng hạn chế tổn thất tại hơn 40 tỉnh thành phố trên cả nước với mức kinh phí 120 tỷ đồng nhằm giúp đảm bảo an toàn, giảm thiểu số vụ và tổn thất trong các vụ tai nạn giao thông. "Tuy nhiên, số lượng điểm đen về tai nạn giao thông vẫn còn nhiều, nhu cầu về kinh phí xây dựng các công trình này ngày càng tăng. Đây cũng là thách thức cho hoạt động của đơn vị trong thời gian tới", đại diện của Quỹ chia sẻ.

làm ở nhàQuỹ Bảo hiểm xe cơ giới do các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ kinh doanh bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đóng góp hàng năm theo quy định của Chính phủ, được Bộ Tài chính giao Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam quản lý kể từ năm 2009. Trong đó, Quỹ được chi cho các mục đích như: chi hỗ trợ nhân đạo, công tác đề phòng hạn chế tổn thất tai nạn giao thông đường bộ, chi tuyên truyền về giáo dục an toàn giao thông đường bộ…, đồng hành cùng doanh nghiệp và các cơ quan chức năng để tăng cường tuyên truyền, giúp 100% xe lưu thông trên đường đều được bảo hiểm.

Nghị định 103/2008/NĐCP ngày 16/9/2008 của Chính phủ và Nghị định 214/2013/NĐ/CP ngày 20/12/2013 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 103/2008/NĐ-CP ra đời đến nay được 10 năm để thực hiện chế độ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là chính sách an sinh xã hội nhằm bảo vệ nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông do xe cơ giới gây ra đồng thời bảo vệ tài chính cho chủ xe cơ giới trước những rủi ro bất ngờ.

Phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới hiện nay tùy theo mục đích sử dụng xe chỉ từ 437.000 đồng/năm trở lên đối với ô tô và 60.000 đồng/năm đối với xe máy, nhưng mang lại sự yên tâm cho chủ xe, người thân và nhìn rộng ra là cả cộng đồng.

Gõ từ khóa và nhấn Enter