Bệnh viện Nội tiết Trung ương phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa vừa tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống bệnh đái tháo đường 14/11

Rất nhiều người ở độ tuổi 25-30 tuổi mắc đái tháo đường mà không biết. Đây là căn bệnh có diễn tiến âm thầm nhưng nguy hiểm. Tỷ lệ tử vong của nó đứng thứ ba trong các bệnh không lây nhiễm.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa vừa tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống bệnh đái tháo đường 14/11. Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc sở Y tế Tỉnh Thanh Hóa phát động hưởng ứng ngày thế giới phòng chống đái tháo đường đồng thời nhấn mạnh: tỷ lệ người mắc đái tháo đường đang tăng chóng mặt và ngày càng trẻ hóa. 

Rất nhiều người ở độ tuổi 25-30 tuổi mắc đái tháo đường mà không biết. Đây là căn bệnh có diễn tiến âm thầm nhưng nguy hiểm. Tỷ lệ tử vong của nó đứng thứ ba trong các bệnh không lây nhiễm. Vì vậy, chủ động phòng đái tháo đường làm giảm tỷ lệ mắc mới, giảm và chậm quá trình biến chứng, tăng chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

làm ở nhàTrong khuôn khổ buổi lễ, GS.TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Hội Nội tiết Đái tháo đường Việt Nam khẳng định: Hiện nay, căn bệnh đái tháo đường đã và đang gia tăng trên toàn cầu. Tại Việt Nam, theo ước tính của Bộ Y tế, đối tượng từ 20-79 tuổi, bệnh đái tháo đường sẽ tăng khoảng 78,5% trong giai đoạn 2017 - 2045 (từ 3,53 triệu người mắc bệnh đái tháo đường năm 2017 tăng lên 6,3 triệu người mắc bệnh đái tháo đường năm 2045. Đây là con số đáng báo động. Người dân cần bổ sung kiến thức về bệnh đái tháo đường, vì bệnh chỉ có thể được quản lý một cách thích hợp nếu chính người bệnh hiểu được họ cần phải làm gì.

Do đó, việc tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho mọi người là vô cùng quan trọng. Tại buổi lễ, TS. Kidong Park - Đại điện WHO tại Việt Nam cũng đưa ra cảnh báo về sự gia tăng nhanh chóng của căn bệnh giết người thầm lặng này ở phạm vi toàn cầu, trở thành một trong những thách thức lớn đối với ngành y tế và sự phát triển của các quốc gia trong thế kỷ 21.

Ông Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin, hưởng ứng Ngày phòng, chống đái tháo đường thế giới năm 2020, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Nội tiết trung ương phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan triển khai thực hiện các chương trình mít tinh, khám sàng lọc đái tháo đường, dựng pano, áp phích, cung cấp các tờ rơi về phòng, chống đái tháo đường, cung cấp các thông tin, kiến thức về bệnh đái tháo đường; Khuyến khích lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống hợp lý, sàng lọc những người có yếu tố nguy cơ, tư vấn y tế cho những người có đường huyết cao, giáo dục cho các bệnh nhân về bệnh có diễn biến thầm lặng nhưng lại hết sức nguy hiểm này.

làm ở nhàVới chủ đề "Điều dưỡng và Đái tháo đường", chiến dịch năm nay nhằm mục đích nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của điều dưỡng trong việc hỗ trợ những người bệnh sống chung với căn bệnh đái tháo đường. Cũng trong khuôn khổ của buổi lễ, Ban tổ chức đã khám sàng lọc, tư vấn đái tháo đường miễn phí cho người dân. Ngoài ra, sau lễ phát động, các đại biểu đã tham dự lễ diễu hành tuyên truyền cổ động hưởng ứng ngày toàn dân sử dụng muối, gia vị mặn có I ốt và phòng chống bệnh đái tháo đường.

Trong ngôi nhà của bạn, đâu là nơi bạn muốn tự mình trang trí, décor nhất? Với nhiều người thì đó là khoảng tường ở đầu giường ngủ.

Không chỉ vì đó là nơi chốn riêng tư, mà còn bởi vì khoảng tường này sẽ quyết định phong cách không gian của toàn bộ phòng ngủ. Thêm nữa, mỗi khi vào giường, bạn sẽ nhìn thấy những gì tự tay mình "thiết kế", và điều đó sẽ dẫn đến cảm giác thư giãn thỏa mãn không gì sánh nổi.

Chữ trên tường

Tự décor một phòng ngủ độc đáo - Ảnh 1.
làm ở nhàMột câu danh ngôn, một câu thơi bạn yêu thích, hay chỉ đơn giản là một lời chúc ngủ ngon… Bạn có thể ra cửa hàng cắt dán decan và thuê in theo font chữ tuỳ bạn chọn. Và bây giờ thì chỉ cần bóc decan và dán lên tường thôi.

Tận dụng cửa gỗ cũ

Tự décor một phòng ngủ độc đáo - Ảnh 2.
làm ở nhàBạn có phải là tuýp người hoài cổ? Bạn có thấy luyến tiếc khi phải bỏ đi những vật dụng đã từng gắn bó? Vậy thì bạn giống với chủ nhân chiếc giường này. Cô ấy đã cho sơn lại một tấm cửa chớp cũ thành màu xanh yêu thích và dùng nó làm chi tiết trang trí cho mảng tường đầu giường của mình.

Giấy dán tường và khung gỗ

Tự décor một phòng ngủ độc đáo - Ảnh 3.
làm ở nhàĐiều làm nên điểm đặc biệt của phòng ngủ trẻ em này chính là giấy dán tường màu xám với hoạ tiết zic zac cỡ lớn. Thêm một khung gỗ không và những lá cờ nhỏ cũng với tông màu trầm, căn phòng có một vẻ an tĩnh và trầm ổn ít thấy so với những phòng trẻ khác.

Những đoá hoa giấy

Tự décor một phòng ngủ độc đáo - Ảnh 4.
Không có gì cầu kỳ nhưng hiệu quả lại vô cùng lớn. Bạn dùng bìa cứng và cắt những đoá hoa đơn giản với các cỡ to nhỏ khác nhau. Trên mảng tường quét vôi đơn sắc, bạn dùng keo dính những đoá hoa này lên tường để tạo hiệu ứng 3D. Sẽ rất tốt nếu những đoá hoa trùng với màu ga trải giường. Một phòng ngủ nữ tính và mơ mộng đã hoàn thành!

Bó hoa khô

Tự décor một phòng ngủ độc đáo - Ảnh 5.
Nếu bạn có một bó hoa khô nào đó muốn giữ làm kỷ niệm, hãy dùng chính nó để trang trí cho khoảng tường đầu giường. Hãy tìm một khung tranh gỗ vừa đủ bao quanh bó hoa và gắn lên tường. Gài bó hoa chéo trong khung gỗ, cố định bằng keo hoặc băng dính.

Khung ảnh

Tự décor một phòng ngủ độc đáo - Ảnh 6.
Đây là cách phổ biến nhất để décor khoảng tường đầu giường. Nhưng thông thường, người ta thường dùng một tấm ảnh cỡ lớn của hai vợ chồng. Còn bạn, hãy đổi mới bằng cách dùng một nhóm ảnh xem sao? Nhiều khung ảnh to nhỏ, ngang dọc khác nhau sẽ khiến khoảng tường này trở nên vui mắt hơn. Những tấm ảnh ghi lại từng thời khắc kỷ niệm khiến phòng ngủ trở thành một… gallery dễ thương.

Pallet cũ

Tự décor một phòng ngủ độc đáo - Ảnh 7.
làm ở nhàBạn biết tấm pallet gỗ thông mà người ta vẫn dùng để kê hàng chứ? Hiện nay tại nhiều nước trên thế giới đang có trào lưu tận dụng pallet để tự đóng các thiết bị nội thất như bàn, ghế, giường, kệ… Bạn cũng có thể tận dụng một tấm pallet cỡ lớn để đem lại vẻ mộc mạc, tự nhiên cho khu vợ giường ngủ.

Tranh và gối

Tự décor một phòng ngủ độc đáo - Ảnh 8.
Bạn muốn treo tranh ở đầu giường nhưng chọn mãi chưa được bức nào ưng ý? Thực tế là, dù cho bạn có chọn được bức tranh ưng ý đi chăng nữa, bạn cũng sẽ rất nhanh cảm thấy nhàm chán mà thôi. Hãy kiếm hai mảnh gỗ ép hình vuông, dùng sơn màu của các bé nhà bạn và tự vẽ những bức tranh trìu tượng của riêng mình. Cách dễ nhất là mô phỏng chính những hoạ tiết và màu sắc của bộ ga gối.

Gõ từ khóa và nhấn Enter