Vì sao camera AI của Bkav vào được thị trường Mỹ?

"Từ đây chúng tôi có nền tảng để phát triển hơn nữa tại thị trường này, hướng tới vị trí top 5 nhà sản xuất camera hàng đầu thế giới"...

Sản phẩm camera AI của Bkav.

Thủy Diệu

làm ở nhà17/11/2020 17:38

Tập đoàn công nghệ Bkav cho biết vừa chính thức xuất khẩu lô hàng camera an ninh AI View đầu tiên sang Mỹ, thị trường khó tính bậc nhất thế giới.

Sau khi vào Mỹ, camera của Bkav sẽ được triển khai lắp đặt tại trụ sở chính của Tập đoàn Qualcomm (San Diego, California). Lô hàng AI View tiếp theo dự kiến sẽ được triển khai tại một công viên lớn của Mỹ vào cuối năm.

làm ở nhàBkav cho biết, để có thể vào thị trường Mỹ, camera AI View đã vượt qua các bài kiểm tra và được cấp Chứng nhận FCC. Đây là chứng nhận khắt khe được cấp bởi Ủy ban Truyền thông Liên Bang Hoa Kỳ, áp dụng cho các sản phẩm thiết bị điện tử, thiết bị phát sóng radio được sản xuất hoặc bán ở Mỹ. 

Chứng nhận FCC cũng là một bảo chứng để các thị trường khác tiếp nhận sản phẩm.

làm ở nhàÔng Tommy Le, Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh tại thị trường Mỹ của Bkav, cho biết, trong trụ sở chính của Qualcomm, AI View sẽ hiện diện tại một dự án quan trọng trong chiến lược triển khai thành phố thông minh của tập đoàn này. Bkav đã có được đơn hàng đầu tiên sau hơn 3 tháng đặt chân vào Mỹ. 

làm ở nhà"Đây là một bước tiến vượt bậc khẳng định năng lực của chúng tôi và tính ưu việt của sản phẩm. Từ đây chúng tôi có nền tảng để phát triển hơn nữa tại thị trường này, hướng tới vị trí top 5 nhà sản xuất camera hàng đầu thế giới", Bkav dẫn lời ông Tommy Le, cho biết.

Trong lần chia sẻ với VnEconomy hồi tháng 10 mới đây, Chủ tịch Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng cho rằng, hiện Bkav đã thành lập công ty về camera và đặt mục tiêu phát triển thành công ty tỷ USD trong vòng 5 năm tới.

Ông Quảng cũng cho biết, rút kinh nghiệm từ sản phẩm smartphone vì nhiều định kiến về sản phẩm công nghệ, nên với sản phẩm camera AI, Bkav sẽ bán ở nước ngoài trước, sau đó mới đưa sản phẩm ra thị trường trong nước. "Thành công ở nước ngoài trước thì trong nước sẽ thuận lợi hơn", ông nói với VnEconomy.

Bkav "tự nhận" là một trong những nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới tích hợp thành công trí tuệ nhân tạo AI vào camera an ninh. Tập đoàn này cho biết, trong bối cảnh của cuộc chiến thương mại hiện nay, khi các sản phẩm của Trung Quốc bị cấm tại Mỹ và châu Âu, Bkav đã "tiên phong nắm bắt cơ hội thay thế sản phẩm của Trung Quốc tại các thị trường trên toàn cầu".

Hoạt động lâu năm trong lĩnh vực an ninh mạng và kinh nghiệm hơn 10 năm trong sản xuất điện thoại thông minh, Bkav nhanh chóng phát triển các công nghệ đột phá trong sản xuất camera an ninh, tích hợp thành công AI trên camera. 

làm ở nhàTập đoàn công nghệ này cho rằng, camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI của của hãng có chất lượng cao song mức giá hợp lý hơn 20% so với sản phẩm của các nhà sản xuất tên tuổi đến từ châu Âu.

làm ở nhàSo với những dòng camera thông thường, camera AI giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server, đường truyền cho khách hàng. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng. 

Camera AI View có thể thực hiện các bài toán như nhận diện khuôn mặt, đếm số người, xác định khoảng cách xã hội, phát hiện người có đeo khẩu trang hay không, phát hiện lửa cháy, nhận diện biển số xe, phát hiện chỗ trống trong bãi đỗ xe…

làm ở nhàNgoài thị trường Mỹ, tập đoàn này cho biết đang xúc tiến hàng loạt dự án camera AI tại Ấn Độ, Mexico, Malaysia, Việt Nam và một số quốc gia khác. 

làm ở nhàTại Ấn Độ, Bkav đang tham gia các dự án về trạm thu phí, thành phố thông minh, trường học thông minh, hồ điều hòa thông minh.